Demo

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội gặp mặt văn nghệ sĩ thủ đô

Thứ ba - 26/02/2019 16:01
    Sáng ngày 24 tháng 2 năm 2019, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội - 19 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã có buổi gặp mặt anh chị em văn nghệ sĩ tiêu biểu - hội viên Hội LH Văn học nghệ thuật Hà Nội, nhân đầu xuân mới 2019.
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội gặp mặt văn nghệ sỹ thủ đô.
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội gặp mặt văn nghệ sỹ thủ đô.

Cùng dự buổi gặp mặt thân mật này có các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp và các Hội chuyên ngành VHNT của Thủ đô HN, các đ/c chuyên viên chuyên trách của Sở Văn hóa, Sở Nội vụ, PA83 và Văn phòng Ủy ban ND TP Hà Nội.

Nghệ sĩ nhân dân Trần Quốc Chiêm - Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Nội thay mặt anh chị em văn nghệ sĩ Thủ đô vui mừng báo cáo với Chủ tịch UBND Thành phố một số nét chính trong kết quả công tác của 9 hội chuyên ngành văn học nghệ thuật và đang tổ chức triển khai, phấn đấu thực hiện kế hoạch công tác của toàn Liên hiệp năm 2019, góp phần thực hiện tốt Chương trình và kế hoạch công tác của Thành ủy và UBND Thành phố về văn hóa và văn học nghệ thuật.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy và UBND Thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung điểm lại những thành tựu to lớn mà lãnh đạo thành phố cùng nhân dân Thủ đô đã đạt được trong năm qua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, cải cách hành chính và an ninh, an toàn trật tự trên địa bàn Thủ đô - trung tâm chính trị - văn hóa - kinh tế của cả nước với các chỉ tiêu hết sức cụ thể, tin cậy. Trong thành công chung, có sự đóng góp không nhỏ của giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô. Đặc biệt, tại buổi gặp mặt đầu xuân, Đồng chí Chủ tịch vui mừng thông tin thêm với anh chị em về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các phần việc xung quanh Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo hai quốc gia Triều Tiên và Mỹ tại Hà Nội - Việt Nam, theo đó là cơ hội để chúng ta quảng bá về Thủ đô vì hòa bình và ý nghĩa của nó với thế giới…

Tại Buổi gặp mặt , Chủ tịch UBND Thành phố vừa nêu cụ thể một số phần việc mà Hội cần chỉ đạo triển khai phát động sáng tác, phổ biến tác phẩm văn học và nghệ thuật  ra nước ngoài; tích cực tham gia công tác văn hóa, giáo dục, sáng tạo các tác phẩm trong sáng, làm đẹp Thủ đô, phù hợp với lợi ích của nhân dân. Đồng chí cũng trao đổi, giải thích và đáp ứng những ý kiến, đề xuất của anh chị em văn nghệ sĩ một cách hết sức cụ thể, trực tiếp và khẳng định sự hỗ trợ kinh phí của Thành phố, kể cả bằng nguồn xã hội hóa.

Anh chị em văn nghệ sĩ Thủ đô rất phấn khởi trước sự quan tâm thường xuyên của lãnh đạo Thành phố và coi đây là sự khích lệ tích cực. Hứa với đồng chí Chủ tịch, phát huy tối đa tính sáng tạo để có những tác phẩm xứng đáng với kì vọng của lãnh đạo Thành phố cũng như nhân dân Thủ đô. Năm 2019, bám sát Chương trình công tác của Thành phố, phản ánh, đóng góp vào công tác xây dựng, giữ dìn trật tự kỷ cương, xây dựng văn hóa công cộng lành mạnh, theo kịp bước phát triển hết sức mới mẻ với vị thế lớn của Thủ đô vì hòa bình của chúng ta.

 

Nguồn tin: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây