HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC NHÀ VĂN NỮ

Thứ sáu - 26/03/2021 15:01
Nguyệt Vũ

 

   
    Ban Nhà văn nữ chụp ảnh kỷ niệm
   
S
áng nay, 26/03/2021, hơn 100 nhà văn nữ đã có mặt đông đủ tại 19 Hàng Buồm - Trụ sở của Hội Liên hiệp văn học Nghệ thuật Hà Nội để dự Hội nghị gặp mặt thân mật và bàn nhiệm vụ công tác năm 2021 đối với các nhà văn nữ - Hội nhà văn Hà Nội.

    Tới dự Hội nghị có các nhà thơ: Trần Gia Thái - Chủ tịch Hội,  Bùi Việt Mỹ - Phó chủ tịch và Nguyễn Thị Mai - Ủy viên BCH, Trưởng Ban CT hội viên, Ban Nhà văn Nữ.
  Nhà thơ Nguyễn Thị Mai - Trưởng ban NV Nữ báo cáo tóm tắt các hoạt động của Ban từ sau Đại hội đến nay trong bối cảnh Thủ đô Hà Nội và cả nước tập trung đối phó với dịch Covid - 19, vì thực hiện dãn cách xã hội nên hoạt động Hội nói chung gặp nhiều khó khăn, nhất là việc tụ họp đông người.. sau đó, Trưởng Ban nêu nên những phương hướng, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ của năm 2021cũng như định hướng hoạt động tiếp theo. Tại đây, Chủ tịch Hội Trần Gia Thái đã công bố thành lập các Ban công tác và các Hội đồng nghiệp vụ trực thuộc Hội, Theo đó ban Nhà văn Nữ  do nhà thơ, ủy viên Ban Chấp hành Nguyễn Thị Mai làm Trường ban và ba ủy viên Ban. Ông cũng nói về chủ trương tinh giản các ban và hội đồng trong nhiệm kỳ mới để hoạt động có hiệu quả hơn.

  Chủ tịch cũng cho biết Hội đang chạy thử nghiệm trang Web của Hội nhà văn Hà Nội, do Phó Chủ tịch Bùi Việt Mỹ chịu trách nhiệm quản lý theo địa chỉ http://nhavanhanoi.vn, từ nhiệm kỳ trước cho đến nay. Hội đang tiến hành xin phép cho hoạt động chính thức và kiện toàn BBT. Về v/đ này, Ban đề nghị được dành một chuyên mục riêng cho Ban văn nữ trên trang Web của Hội và cử nhà thơ Nguyệt Vũ tham gia vào việc giới thiệu tác phẩm của các nhà văn nữ trong chuyên mục.

  Hiện nay Ban văn nữ cũng chưa được cấp kinh phí để hoạt động, tuy nhiên một số nhà văn nữ đã tự nguyện đóng góp quỹ để tạo điều kiện cho Ban có kinh phí ban đầu để hoạt động. Ngoài các cuộc họp chung của Hội, Ban văn nữ sẽ tổ chức gặp mặt các chị em vào các ngày 8/3 và 20/10 hàng năm. Ban thống nhất đề nghị BCH Hội dành một trại viết văn cho Ban văn nữ,  rút ngắn thời gian lại là 1 tuần ( thay vì 15 ngày như trước đây ) để có số lượng chị em được tham gia nhiều hơn. Ngoài ra theo đề nghị của các chị em, Ban văn nữ sẽ đưa ra những Quy chế mới cho việc thăm hỏi các hội viên ốm đau hay gia đình có việc tang lễ...trong khuôn khổ kinh phí của Hội và kinh phí xã hội hóa.

   Một số các nhà văn nữ đã đề nghị Hội duy trì các hoạt động chuyên đề hàng tháng của Hội, các buổi xem phim, các buổi dã ngoại để động viên hội viên và tạo cảm xúc sáng tác.

     Hội nghị đã thành công tốt đẹp, hy vọng  khởi đầu của mùa xuân cho những hoạt động của Nhiệm kỳ mới đầy hứa hẹn.

    Cảm ơn Ban Chấp Hành của Hội nhà văn Hà Nội đã quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của các nhà văn nữ Thủ đô, góp phần khích lệ động viên các chị em có những tác phẩm mới để đóng góp nhiều sáng tạo tới bạn đọc.
   
N. V

  

Nguồn tin: HNV.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây