HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI TỔNG KẾT NĂM 2020

Thứ ba - 15/12/2020 21:22

HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI TỔNG KẾT NĂM 2020

     Sáng ngày 15/12/2020, tại Nhà hát kịch Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức Tổng kết công tác năm 2020, trao Giải thưởng văn học Hà Nội và Kết nạp hội viên mới. Tới dự buổi Lễ có đ/c Đại diện Ban Khoa giáo Trung ương, Nhà văn Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Nghệ sĩ nhân dân Quốc Chiêm - Chủ tịch Hội LH Văn học nghệ thuật Hà Nội và đông đảo các nhà văn hội viên của Hội.

  BBT xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ; Trích nội dung các QĐ về Giải thưởng, Tặng thưởng; QĐ kết nạp hội viên mới đồng thời trích đăng Báo cáo tổng kết năm do Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ - Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội báo cáo tại buổi lễ:

Chùm ảnh của Nhà văn Cầm Sơn:

Các nhà văn về dự buổi lễ                                                               Nhà văn Nguyễn Quang Thiều 


Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, Nhà văn Hoàng Quốc Hải và Nhà văn Y Ban

                        Trao QĐ cho các hội viên mới

                                        QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI
V/v: Trao giải thưởng và tặng thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2020
 
Điều 1: Tặng Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2020 cho các tác phẩm sau:
1. Tập thơ: Phút rành rang sống chậm - của Nguyễn Trọng Hoàn, NXB Hội Nhà văn, quý 4 - 2019.
2. Dịch tiểu thuyết: 2666 - tác giả A.Bolano, Trần Tiễn Cao Đăng và Quân Khuê dịch - NXB Hội Nhà văn, quý 1- 2020.
Điều 2: Tặng thưởng văn học trọn đời đối với Nhà văn Hoàng Quốc Hải.
( … )
                                                          QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI
v/v: Kết nạp hội viên năm 2020

Điều 1: Kết nạp các tác giả có tên dưới đây vào Hội Nhà văn Hà Nội từ năm 2020:

        Chuyên ngành văn xuôi:

 1. Đinh Đức Cần
 2. Nguyễn Văn Hùng
 3. Nguyễn Ngọc Oanh

    Chuyên ngành Lý luận phê bình:

 1. Đỗ Hải Ninh
 2. Cao Kim Lan
 3. Lê Thị Hương Thúy ( Lê Hương Thúy).

    Chuyên ngành thơ:

 1. Tăng Bá Hiển
 2. Vũ Thị Minh Thu
 3. Vũ Thị Minh Huệ
 4. Nguyễn Đình Ngọc
 5. Nguyễn Quốc Dũng
 6. Nguyễn Ngọc Lân
 7. Đào Văn Liên
 8. Nguyễn Thượng Hiền
 9. Nguyễn Thế Phú
 10. Nguyễn Thị Hương Nhu (Hương Nhu)
 11. Bùi Thị Tuyết Mai (Bùi Hà Tuyết Mai)
 12. Nguyễn Đình Bắc
 13. Lê Minh Tý
 14. Nguyễn Quang Tuy
 15. Trần Kim Ngọc
 16. Nguyễn Kim Rẫn
 17. Liêu  Chí Trung
 18. Nguyễn Thị Lan Phiến (Lan Phiến)
 19. Lê Thị Thanh Huyền (Huyền Thanh Thanh)
 20. Nguyễn Thị Nhã (Nhã Nhã)
 21. Lê Huy Toàn
 22. Vương Đình Trung
 23. Võ Quang Diệm
 24. Nguyễn Thị Thu Sang
 25. Trần Khánh Toàn
 26. Nguyễn Việt Hồng
 27. Đào Thanh Cườm
 28. Nguyễn Thị Phương Anh
 29. Nguyễn Thị Thanh Xuân (Thanh Bảo Nguyên)
 30. Nguyễn Thạc Lưu
 31. Doãn Ngọc Bạch
 32. Nguyễn Hữu Chương
 33. Nguyễn Thị Tuyết (Tuyết Tuyết)
 34. Phạm Hồng Ánh
 35. Trần Văn Tranh.
          Điều 2: ( …)
 
 
 
 
 
 
TM. BCH HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI
CHỦ TỊCH
                           ( đã ký )
                Nguyễn Thị Thu Huệ
 
                        HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI, MỘT NĂM VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN
                                          (Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội NVHN, năm 2020)

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ - Chủ tịch Hội đọc Báo cáo...

          Năm 2020 là năm đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, với Hà Nội có hai sự kiện lớn là kỷ niệm 1010 năm Thăng - Long Hà Nội và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XII, với quyết tâm chính trị trong giai đoạn từ 2020 đến 2045 là: “Khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”. Đó cũng là định hướng lớn cho văn học Thủ đô góp phần vào việc xây dựng văn hóa và con người Hà Nội thanh lịch, văn minh, hiện đại, xứng đáng là địa phương tiêu biểu cho cả nước trong thời kỳ mới.

Nhưng năm 2020 cũng là năm ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đến mọi mặt đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội… không chỉ ở nước ta mà trên toàn thế giới. Vì vậy, có thể nói mọi hoạt động của Hội Nhà văn Hà Nội trong năm 2020 là một năm vượt khó để duy trì hoạt động, gắn kết hội viên, cũng như động viên các nhà văn tham gia sáng tác các đề tài về Hà Nội và đất nước, dù phải giãn cách xã hội, phòng chống dịch. Trước nhiều khó khăn chung, BCH Hội đã hoàn thành tốt nhất, trong điều kiện có thể, những công việc sau đây:

1. Hoạt động sáng tác:

Dù khó khăn như những lý do đã nêu, ngoại trừ mấy tháng đầu năm phải giãn cách xã hội, không tổ chức đều các buổi tọa đàm chuyên môn văn học, hoặc mời các chuyên gia nói chuyện chuyên đề , Hội vẫn tích cực tổ chức các buổi tọa đàm văn học định kỳ, tổ chức trại viết, các chuyến đi thực tế, điền dã phục vụ sáng tác, khi có điều kiện, như: Tổ chức thành công Hội thảo: “Thơ Hà Nội, sức sống mới sau 45 năm thống nhất đất nước” với 145 hội viên tham gia và tham luận. Cùng với việc vận hành duy trì trang web, là nơi thông tin, trao đổi các hoạt động của Hội cũng như công bố các tác phẩm của hội viên. Hội đã tổ chức cho 15 nhà văn tham gia Trại sáng tác Tam Đảo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Kết quả, các nhà văn đã hoàn thành bản thảo 02 tập truyện, 02 tập thơ và nhiều sáng tác thơ, văn xuôi tại chỗ.

Cử các nhà văn đại diện cho Hội tham dự và tham luận ở hai cuộc tọa đàm lớn của Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội về sáng tác là: Thành tựu Văn học nghệ thuật Thủ đô 10 năm sau Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội”“Văn nghệ sĩ thủ đô nâng cao chất lượng sáng tác và quảng bá các tác phẩm Văn học nghệ thuật”. Các tham luận của nhà văn Trần Quang Quý, Bùi Việt Mỹ, Y Ban, Trần Gia Thái tập trung làm rõ, làm thế nào để các nhà văn gắn bó với các đề tài về Hà Nội, và nâng cao chất lượng nghệ thuật. Tham luận của nhà thơ Trần Quang Quý - Phó Chủ tịch Hội cho rằng: Rất cần những chính sách, cơ chế đầu tư khuyến khích như tạo điều kiện để các nhà văn tham gia nhiều hoạt động của Thành phố; có chính sách đầu tư chiều sâu, đặt hàng tác phẩm trong các thời kỳ; nâng cao giá trị các giải thưởng đủ sức khuyến khích các nhà văn tham gia các cuộc thi văn học Thủ đô như Hải Phòng và một số tỉnh đã làm…; đặc biệt là việc tập hợp, bồi dưỡng về phẩm chất và chuyên môn nghề, khích lệ các nhà văn trẻ sáng tác.

Hội Tổ chức ba chuyến điền dã, thực tế sáng tác tại Thái Bình (23 hội viên tham dự), Hòa Bình (40 hội viên tham dự) và Thái Nguyên (30 hội viên tham dự). Trong các chuyến đi này nhiều nhà thơ đã có ngay những tác phẩm ngắn, từ cảm hứng về cảnh quan, sự kiện, con người vùng đất đã tiếp xúc.

Mở một lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng sáng tác ngắn hạn với hơn ba chục người tham gia. Các học viên, ngay cả những người sáng tác đã tốt nghiệp Đại học Tổng hợp văn, hay tiến sĩ kinh tế đánh giá, đã thu được nhiều kiến thức và kỹ năng sáng tác rất thiết thực, bổ ích.

Tổ chức cho hội viên tiếp cận tác phẩm văn học tiêu biểu chuyển thể sang các loại hình nghệ thuật nghe nhìn như sân khấu, điện ảnh: Đấy là buổi xem bộ phim Truyền thuyết về Quán Tiên  chuyển thể từ tác phẩm của cố nhà văn Xuân Thiều tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia và xem kịch nói "Phải có ba đồng" ngay sau Lễ tổng kết hôm nay.

Theo thống kê chưa đầy đủ, có ít nhất hơn 100 tác phẩm của hội viên, ở các thể loại được xuất bản trong năm. Đó là kết quả đáng ghi nhận trong điều kiện rất khó khăn, dịch bệnh.

BCH đã lập danh sách theo quy định và đề nghị Ủy ban toàn quốc các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam tặng kỷ niệm chương đối với 131 nhà văn là Hội viên  Hội NVHN trên 20 năm. Quyết định đã được Chủ tịch UBTQCHLHVHNTVN - nhà thơ Hữu Thỉnh ký và sẽ trao tặng các nhà văn trong thời gian sớm nhất.

Công tác quảng bá tác phẩm văn học Hà Nội ra nước ngoài bước đầu có kết quả. Sau một thời gian bàn bạc thống nhất về chủ trương giới thiệu văn chương Việt Nam tại các hội chợ sách quốc tế có uy tín giữa Hội nhà văn Hà nội và Sở Thông tin truyền thông, Nhà xuất bản Hà nội đã tuyển chọn và xuất bản Tập truyện ngắn  song ngữ Việt - Anh: "Một đêm mưa trong thành phố" gồm nhiều truyện ngắn của các tác giả thuộc nhiều thế hệ. Có mặt ở đây là nhà văn thuộc thế hệ trước cách mạng tháng 8-1945 như nhà văn Tô Hoài, tham gia hai cuộc kháng chiến như nhà văn Ma Văn Kháng, trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước như Lê Minh Khuê, Đoàn Lê, Tô Hải Vân, thuộc thế hệ hậu chiến như cho đến cả một đội ngũ đông đảo thời đổi mới như Hồ Anh Thái, Bảo Ninh, Nguyễn Huy Thiệp, YBan, Võ thị Xuân Hà...  Đề tài văn chương cũng trải rộng, từ thủ đô Hà Nội vươn tới các vùng miền Bắc, Trung, Nam.

Sau ấn phẩm đầu tiên này, hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều tập truyện ngắn được xuất bản và giới thiệu ra thế giới.
2. Công tác tổ chức, xây dựng Hội:

Do ảnh hưởng của dịch covit 19, nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động thường xuyên của Hội vốn rất thấp, năm nay lại phải cắt giảm. Tập thể BCH không có bất cứ khoản một phụ cấp nào.Hội cũng không có biên chế cán bộ văn phòng, không định chế lương nên thời gian vừa qua có một số người đến làm hợp đồng nhưng phụ cấp quá thấp, công việc lại nhiều nên họ rút lui. Mà cán bộ văn phòng phải là người làm việc tháo vát, đa năng… nên rất khó cho việc trực văn phòng, giải quyết nhiều loại công việc và làm đầu mối liên kết với các hội viên… Hiện tại, có 1 nhân viên do Hội Liên hiệp hỗ trợ và trả lương cơ bản làm nhiệm vụ trực văn phòng, còn lại toàn bộ công việc do Ủy viên Ban chấp hành chia nhau giải quyết trong thực trạng không có cán bộ chuyên trách.

Ngoài 7 hội viên tổ chức, hình thức câu lạc bộ như Câu lạc bộ Văn học dịch, Câu lạc bộ thơ Tràng An… có từ các nhiệm kỳ trước, và Câu lạc bộ Văn học trẻ trực thuộc Ban Nhà văn trẻ; các đơn vị trực thuộc Hội gồm 04 Ban chuyên môn (Ban Công tác hội viên, Ban sáng tác, Ban Nhà văn trẻ, Ban Nhà văn nữ), 04 Hội đồng nghệ thuật (Hội đồng Thơ, Hội đồng Văn xuôi, Hội đồng Lý luận phê bình, Hội đồng văn học dịch) và 02 Chi hội nhà văn khu vực: Chi hội nhà văn Hà Đông - Sơn Tây và Đông Anh - Sóc Sơn - Gia Lâm. Các Ban và Hội đồng vẫn làm việc theo nề nếp đã ổn định, các Chi hội nhà văn khu vực, như cánh tay nối dài của Ban Chấp hành với nhiều  hoạt động được nâng cao cả chất và lượng. Mối quan hệ, làm việc giữa Hội với các chi hội luôn được cải tiến để mối liên kết, tổ chức hoạt động tốt hơn.

Công tác kết nạp hội viên: Năm 2020, các Hội đồng đã xét đơn và giới thiệu lên Ban Chấp hành tổng số 52 người (Thơ: 45, Văn xuôi: 4, Lý luận phê bình: 3, Văn học dịch: không). Kết quả, Ban chấp hành đã bỏ phiếu kết nạp 41 hội viên (Thơ: 34, Văn xuôi: 4, Lý luận phê bình: 3). Các trường hợp có bằng chứng đạo văn kiên quyết loại. Tổng số hội viên của Hội hiện nay lên 731 hội viên cá nhân và 7 hội viên tổ chức.

3. Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2020:

Đây là công việc hàng năm được hội viên và bạn đọc quan tâm vì đó cũng là một kênh tham chiếu về tình hình và chất lượng sáng tác của hội viên, trong thực trạng nhiều năm, có những thể loại văn học không có giải, như giải thưởng thơ. Theo quy chế, mỗi thể loại chỉ trao một giải thưởng chính thức và phải đạt 75% phiếu bầu càng làm cho công chúng chú ý hơn.

Năm 2020 chỉ có hai hội đồng: Hội đồng Thơ và Hội đồng Văn học dịch giới thiệu các tác phẩm vào xét giải thưởng năm. Hội đồng thơ đã đọc chọn 19 tác phẩm tham dự giải và bỏ phiếu cho 2 tác phẩm vào vòng chung khảo giải thưởng Hội là: Phút rành rang sống chậm - tập thơ của Nguyễn Trọng Hoàn (6/6 phiếu hội đồng), Bên trời - tập thơ của Trần Kim Hoa (5/6 phiếu hội đồng) và giới thiệu tập Thơ và mộng của nhà thơ Chử Văn Long tham dự Giải thưởng Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam (6/6 phiếu). Trước lúc bỏ phiếu chung khảo của Ban Chấp hành, nhà thơ Trần Kim Hoa đã xin rút tham dự giải (Tập thơ Bên trời của Trần Kim Hoa cũng đã được trao Giải thưởng Hội Nhà văn VN, năm 2020).

Hội đồng Văn học dịch chọn 3 tác phẩm qua vòng sơ khảo là: Tiểu thuyết 2666 của Roberto Bolano (Chile), Nàng tóc đỏ của Orhan Pamuk (Thổ Nhĩ Kỳ) và thơ Tuyển tập 100 bài thơ của Adyendre (Hungary). Kết quả, tiểu thuyết “2666” của Roberto Bolano (Chile) do Trần Tiễn Cao Đăng và Quân Khuê dịch được ¾ thành viên Hội đồng đồng ý đưa vào chung khảo, đạt 75%.

Hội đồng chung khảo (Ban Chấp hành) đã xem xét, cân nhắc và bỏ phiếu giải thưởng cho tập thơ Phút rảnh rang sống chậm của Nguyễn Trọng Hoàn, với 8/8 phiếu, và tiểu thuyết 2666 của Roberto Bolano, do Trần Tiễn Cao Đăng và Quân khuê dịch, với 8/8 phiếu. Giới thiệu tập thơ Thơ và mộng của nhà thơ Chử Văn Long dự giải Liên hiệp VHNT Việt Nam. Ban Chấp hành quyết định trao giải Tôn vinh thành tựu sáng tác cho nhà văn Hoàng Quốc Hải với 8/8 phiếu bầu.

Trước thực tế do ảnh hưởng của dịch covit 19, số lượng sách văn học Việt nam xuất bản mới không nhiều. Năm nay cũng là năm Tổng kết trao giải các cuộc thi Văn học nên nhiều cuốn chất lượng đã dự thi ở những cuộc thi khác nên Hội đồng Văn xuôi sau khi đọc các tác phẩm do tác giả tự gửi và thành viên hội đồng giới thiệu đã họp bàn thống nhất không gửi tác phẩm lên Hội đồng chung khảo xét giải. Tương tự như mảng Văn xuôi, Lý luận phê bình năm nay cũng chưa có cuốn nào được Hội đồng Lý luận phê bình gửi lên Chung khảo để xét giải.

Như vậy, Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2020 có một tập thơ và một cuốn tiểu thuyết dịch. Phải chờ đợi sau 3 năm chúng ta mới có một tập thơ đạt giải hàng năm của Hội.

Về giải thương thơ: “Phút rành rang sống chậm là tập thơ cuối cùng của cố nhà thơ Nguyễn Trọng Hoàn - ủy viên Hội đồng thơ Hội Nhà văn Hà Nội. Có thể nói, tinh hoa thơ của anh dồn hết vào tập thơ này với trường mỹ cảm sâu lắng của thơ trữ tình ở những cung bậc khác nhau. Nguyễn Trọng Hoàn đi nhiều viết nhiều và đã khắc họa được những hình ảnh vừa lãng mạn, vừa chân thực về các miền quê, cùng những ưu tư, trăn trở của con người thời đô thị hóa, công nghiệp hóa. Điều quan trọng là anh vẫn giữ được vẻ đẹp của ngôn ngữ và bản sắc thơ Việt, ngay ở cả những bài thơ viết theo lối cách tân. Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm nay ghi nhận tập thơ của Nguyễn Trọng Hoàn như một đóng góp của anh cho thơ Hà Nội và thơ đương đại, nói chung”.  

Về giải thưởng Văn học dịch: Tiểu thuyết 2666 là cuốn sách khá đồ sộ của Roberto Bolaño, ông sinh năm 1953, là nhà văn kiệt xuất người Chile, tác giả nhiều tiểu thuyết, truyện ngắn và tiểu luận văn chương. Roberto Bolaño qua đời vì bạo bệnh năm 2003 nhưng với di sản đồ sộ ông để lại. Cuốn tiểu thuyết được Hội đồng giải thưởng đánh giá: “Đề cập nhiều câu chuyện, nhiều vấn đề, nhiều đề tài bí ẩn của thế giới này. Hàng loạt vụ giết người đã diễn ra liên tục nhiều năm ở Santa Teresa, nhưng không ai quan tâm đến những vụ giết người đó, tuy nhiên trong những vụ giết người này lại ẩn giấu bí mật của thế giới nơi chúng ta đang sống. Phức tạp như bản thân thế giới, cuốn sách là cả một vũ trụ đủ màu hỉ nộ ái ố, đủ mùi triết lý, nực cười, lãng mạn, tục tằn, ngây thơ đến độ đui mù, ngoan ngoãn xoay quanh địa ngục hố đen và răm rắp tuân theo mệnh lệnh của hố đen. Đây cũng là cuốn sách kén chọn người đọc…, tác phẩm gần ngàn trang, trang nào cũng ngồn ngộn con chữ. Hội đồng nhận định, đây là một cuốn sách dày, kén người đọc. Phải là người đọc thật sự nhiệt thành, thật sự đam mê văn học thì mới đủ kiên nhẫn đọc trọn vẹn tác phẩm gần ngàn trang, trang nào cũng ngồn ngộn con chữ này. Nhưng khi đọc hết cuốn sách, chúng ta sẽ khám phá thấy một thế giới văn chương khác và đó là điều vô cùng cần thiết với cả người trong nghề cũng như người thưởng thức.

Bản dịch tiếng Việt chất lượng tốt của dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng và Quân Khuê, tuy hai người dịch nhưng không có sự chênh nhau.Trao giải cho cuốn tiểu thuyết này là sự trân trọng ghi nhận công sức, tài năng và tâm huyết của các dịch giả, đồng thời để khuyến khích người đọc tìm hiểu một kiệt tác văn chương của Mỹ Latinh.

  Giải thành tựu văn học trọn đời: BCH xin được trân trọng vinh danh nhà văn Hoàng Quốc Hải. Nhà văn Hoàng Quốc Hải sinh năm 1938, là cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp; ông làm báo, viết văn, là chuyên viên văn hóa phong tục nhiều năm tại Bộ Văn hóa (nay là Bộ VHTT và DL) cho đến khi nghỉ hưu. Ông viết tiểu thuyết, ký, truyện ngắn, tiểu luận, tản văn, nhiều công trình khảo cứu về văn hóa phong tục…, nhưng đặc sắc nhất là tiểu thuyết về đề tài lịch sử.Trong đó phải kể đến hai pho đồ sộ là Bão táp triều Trần (6 tập) và Tám triều Vua Lý (4 tập), tổng cộng hơn 6.500 trang, đưa ông vào vị trí những người viết tiểu thuyết lịch sử quan trọng nhất hiện nay. Với quan niệm nhất quán “nhà văn là người giải mã lịch sử” (thông qua văn học) chứ không phải là minh họa hay kể chuyện lịch sử, tiểu thuyết của ông luôn chứa đựng những thông điệp, những bài học lịch sử đắt giá gửi tới ngày hôm nay, bởi nếu không làm được điều đó, thì cuốn sách“chỉ triệu về bóng ma của lịch sử chứ không giúp được gì cho đương đại cả” (ý của Các Mác). Có lẽ vì thế mà tuy sách của ông rất dày, nhưng vẫn đều đặn được tái bản. Ở tuổi ngoài 80, nhưng hầu như những cuộc gặp mặt văn chương nào ông cũng tham gia, và khi phát biểu, ông thường đưa ra những ý kiến sắc sảo, độc lập về nghề văn, về văn hóa theo nghĩa rộng và thời cuộc. Trong đời thường, ông nổi tiếng là người trung thực, thẳng thắn nhưng rất điềm tĩnh khi nói về chuyện đời, chuyện nghề. Đặc biệt, ông luôn dành sự ưu ái, cổ vũ những người viết trẻ và cũng nhận lại từ họ sự kính trọng, ngưỡng mộ. Không chỉ là một nhà văn, ông còn là một nhà văn hóa uyên bác về lịch sử, văn hóa Việt Nam, đặc biệt là thủ đô Thăng Long – Hà Nội.Hiện ông vẫn miệt mài với những chuyến đi điền dã, tìm kiếm những tư liệu ẩn khuất sau hàng nghìn năm lịch sử, là tấm gương về lao động nhà văn.

Một lần nữa, có thể nói, năm 2020 là một năm Hội Nhà văn Hà Nội đã vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành cơ bản những nhiệm vụ đã đề ra của mình. Quan trọng nhất là kết quả sáng tác của các nhà văn, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Văn học nghệ thuật Thủ đô.

Kính thưa các bác, anh chị Nhà văn

Trên đây là Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội năm 2020. Còn một công việc lớn khác là tập thể BCH HNVHN trong thời gian qua đang tích cực làm đấy là chuẩn bị cho Đại hội NVHN lần thứ 13. Nếu không có gì thay đổi do hoàn cảnh khách quan, Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 26/12/2020. Tôi xin thay mặt BCH gửi lời chúc sức khỏe, bình an tới toàn thể Hội viên HNVHN và mong các bác anh chị sẽ tham dự Đại hội để cùng nhau xây dựng, phát triển Hội trong gia đoạn mới.

Xin trân trọng cảm ơn các bác, anh chị.

Nguồn tin: HNV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây