Hội Nhà văn Hà Nội bế mạc trại sáng tác văn học 2020

Thứ hai - 06/07/2020 18:57
Hội Nhà văn Hà Nội bế mạc trại sáng tác văn học 2020

     Ngày 5/7/2020, tại Nhà sáng tác Tam Đảo - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức Lễ bế mạc Trại sáng tác văn học năm 2020 của Hội. Dự trại đợt này có 15 nhà văn, nhà thơ là hội viên của Hội, với thời gian kéo dài từ ngày 22/6.
    Tại buổi lễ, nhà văn Bùi Việt Mỹ, t/m BCH Hội, tổng hợp các bản thảo sáng tác đã chuẩn bị và sáng tác mới của trại viên, đánh giá chung về kết quả trên cơ sở tạm thời định tính và định lượng tác phẩm thu thập được. Theo Nhà văn thì Trại viết có 25 bài thơ, 8 truyện ngắn và vừa, 3 tản văn và 2 tiểu luận là sáng tác mới; có 1 tập bản thảo thơ gần trăm bài và 2 tập bản thảo truyện ngắn được hoàn thiện lần cuối tại đây.
Trong 15 ngày dự trại, các nhà văn còn được bố trí thời gian thâm nhập thực tế, tập trung trao đổi bài vở và kinh nghiệm sáng tác. Hầu như anh chị em đều nhận thấy rõ lợi ích và tác dụng của việc tổ chức trại viết hàng năm và coi đây là quãng thời gian ngắn nhưng rất bổ ích để trau dồi, nâng cao chất lượng sáng tác.
Thành công của Trại sáng tác lần này còn có sự tạo điều kiện của ông Giám đốc Nhà sáng tác Võ Quảng Chung và anh chị em cán bộ cơ quan tại đây.
PV. Ảnh Quốc Toản.

Nguồn tin: Y Ban

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây