Thông báo KÌ HỌP THỨ 3 BCH HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI - Khóa XIII

Thứ sáu - 22/10/2021 11:54

Thông báo KÌ HỌP THỨ 3 BCH HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI - Khóa XIII

 

     Ngày 21/10/2021, tại trụ sở 19 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, BCH Hội Nhà văn Hà Nội - Khóa XIII đã họp kì họp thứ 3.
    Tới dự có đại diện của lãnh đạo Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội,  Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Nội Vụ, Phòng PA03 Công an thành phố Hà Nội.
    Tại cuộc họp này, BCH Hội đã bàn hai nội dung chính là:
Kiểm điểm lại các mặt công tác chuyên môn của Hội từ sau Đại hội ( tháng 1 năm 2021) đến nay.
     Hội nghị thống nhất đánh giá: Trong điều kiện phải thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid -19  theo quy định của Chính phủ và Thành phố Hà Nội, BCH Hội đã chỉ đạo các hội viên làm tốt công tác kiện toàn tổ chức, phân công nhiệm vụ các thành viên BCH, các Hội đồng chuyên môn và các Ban công tác hội; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch năm 2021 và xây dựng kế hoạch toàn khóa. BCH đã tổ chức thành công các hoạt động thiết thực như đi thực tế, tổ chức các hội thảo chuyên đề, giới thiệu các tác phẩm mới của hội viên. Chuẩn bị cho công việc xét tác phẩm dự giải Hội NVHN năm 2021 và phát triển hội viên mới. Đặc biệt, BCH đã phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam ( VOV2 ), Nhà xuất bản Văn học, Tạp chí Bảo vệ Pháp luật, xây dựng Đề án phát động sáng tác văn học về Hà Nội trong tình hình mới, chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô và Kỷ niệm 70 năm Hội nghị Văn hóa toàn quốc ( 24/11/1951- 24/11/2021 ).
     2. Xem xét lại trường hợp vào Hội của hội viên Vũ Thị Kim Liên và việc tranh chấp bản quyền một bài thơ.
   Về vấn đề này, chị Vũ Thị Kim Liên đã có đơn khiếu nại tới các cơ quan pháp luật. Hiện các cơ quan pháp luật đang giải quyết. Do vậy BCH quyết định chờ kết quả và kết luận từ các cơ quan pháp luật, sau đó sẽ họp để giải quyết dứt điểm vụ việc này đối với chị Liên và những người đã có ý kiến, có thư liên quan đến vụ việc.. Vậy thông báo để các hội viên được rõ.
             Ban chấp hành rất mong các Hội viên thực hiện tốt trách nhiệm nhà văn, nghĩa vụ công dân, tuân thủ pháp luật và quy định cuả Nhà nước, đoàn kết xây dựng Hội Nhà văn Hà Nội ngày càng vững mạnh và phát triển.
                                                      Hà Nội ngày 22 tháng 10 năm 2021
                                               T/m Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội
                                                               Chủ tịch: Trần Gia Thái

Nguồn tin: Pp HNV.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây