Hội nhà văn Hà Nội

http://nhavanhanoi.vn


Tọa đàm: TÁC PHẨM VĂN HỌC NHÌN TỪ QUAN HỆ VĂN BẢN VÀ NGƯỜI ĐỌC

   
    
     P. Gs, Ts Trương Đăng Dung (trái) và nhà thơ Nguyễn Việt Chiến.
   
   Ngày 19/ 3/2021, tại Hội trường Hội - 19 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm, sau dãn cách xã hội chống lây lan của Covid - 19. Sinh hoạt với hình thức một buổi tọa đàm , trao đổi và học hỏi nhằm nâng cao nhận thức sáng tác đối với nhà văn.

   Chủ trì nội dung buổi tọa đàm là P.Giáo sư, tiến sĩ, nhà văn Trương Đăng Dung - Viện sĩ Viện Văn học và Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến - UVBCH Hội. Khoảng trên 100 nhà văn và một số bạn đọc yêu thích đã tới dự với tâm thế nhiệt tình, hào hứng và bổ ích.

   Một nội dung mang tính luận điểm cao và phương pháp truyền tải sáng tạo, logic đã lôi cuốn người nghe vào những vấn đề rất thú vị tưởng như khá quen thuộc, lại rất mới mẻ về: Vai trò của chủ thể tiếp nhận tác phẩm ( văn bản ) - Vai trò của con người ( khách thể ) đối với tác phẩm ở những tình thế xã hội khác nhau - Tác phẩm văn học như là một quá trình và nó tồn tại trên cơ sở phải có người đọc ( phương thức tồn tại của tác phẩm là bạn đọc - khách thể )…Những vấn đề ( luận điểm) này được khẳng định, phát triển qua từng giai đoạn lịch sử triết học thế giới.

  Từ phương pháp truyền tải của P. Gs, Ts, Nhà văn Trương Đăng Dung đã tạo buổi Tọa đàm thật hấp dẫn và cung cấp cho người nghe khỗi kiến thức hữu ích, nhất là với các nhà văn đã và đang trên con đường sáng tạo VHNT của Thủ đô và cả nước.

  Chúng ta chờ đón những buổi tọa đàm hữu ích như thế của Hội Nhà văn Hà Nội.

PV.

 

Nguồn tin: , bài: NHN:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây