ĐẠI HỘI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM Chi hội Nhà văn Hà Nội. Nhiệm kỳ 2020 -2025

Thứ hai - 19/10/2020 03:25
Nhà thơ Hữu Thỉnh phát biểu với Đại hội
Nhà thơ Hữu Thỉnh phát biểu với Đại hội

      Ngày 16 tháng 10 năm 2020, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam  đã Tổ chức Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam - Chi hội Nhà văn Hà Nội - Nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó chủ tịch, Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều và Nhà văn Khuất Quang Thụy - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam.

Chủ tịch đoàn (từ phải sang): Trần Gia Thái, Nguyễn thị Thu Huệ, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Hòa Bình, Bùi Việt Mỹ.


Các đại biểu về dự Đại hội

   Tới dự Đại hội có 79 nhà văn / 110 tổng số đại biểu mời dự, là các nhà văn hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội mà không thuộc các Chi hội chuyên ngành Trung ương. Chủ tịch đoàn điều hành Đại hội gồm các Nhà văn: Trần Đăng Khoa, Nguyễn Thị Thu Huệ, Trần Gia Thái, Bùi Việt Mỹ và Nguyễn Hòa Bình.

     Đại hội đã nghe và thảo luận các Dự thảo văn kiện ĐH gồm: 1. Báo cáo tổng kết Nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới với chủ đề: Đồng hành cùng Dân tộc, phấn đấu để có nhiều tác phẩm có giá trị cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng văn hóa, con người Việt Nam trong tình hình mới; 2. Báo cáo kiểm điểm của BCH Hội Nhà văn Việt Nam, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Nhà văn Việt Nam.

     Sau khi thảo luận đánh giá kết quả cũng như về phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới, các đại biểu tham dự Đại hội đã bầu được 55 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn Việt Nam, Nhiệm kỳ 2020- 2025 và 05 đại biểu dự khuyết.

    Nhà thơ HữuThỉnh với phát biểu của mình đã đánh giá cao ý kiến đóng góp của các Đại biểu, hết sức tâm huyết, có nhiều đề xuất mới lạ, sâu sắc, đều có ý thức và mong muốn phấn đấu sáng tạo, đóng góp xây dựng Hội ngày càng xứng tầm trước những yêu cầu mới của Đất nước.

    Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ - t/m Đoàn chủ tịch ĐH phát biểu bế mạc và một lần nữa, khẳng định Đại hội Nhà văn Việt Nam - Chi hội Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn Việt Nam.

PV. Ảnh: Phan Hữu Đố.

   

Nguồn tin: HNV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây