ĐOÀN NỮ NHÀ VĂN HÀ NỘI DỰ RA MẮT TẬP “VĂN NGHỆ ĐAN PHƯỢNG”

Thứ bảy - 18/02/2023 16:31
ĐOÀN NỮ NHÀ VĂN HÀ NỘI DỰ RA MẮT TẬP “VĂN NGHỆ ĐAN PHƯỢNG”

     Sáng nay, ngày 17/2/ 2023 đoàn nữ nhà văn Hà Nội do nhà thơ Nguyễn Thị Mai - Trưởng Ban Nhà văn nữ, Hội Nhà văn Hà Nội làm trưởng đoàn đã về huyện Đan Phượng dự ra mắt tập Văn nghệ Đan Phượng số 23 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng.

Đây là món quà tinh thần thân quý nhân dịp đầu xuân năm mới 2023 mà UBND và TTVH Đan Phượng vừa gửi tặng các tác giả và độc giả yêu thi ca, văn chương. Một cuốn sách dày dặn, đẹp đẽ mang đậm tinh thần và hương vị miền quê Đan Phượng, mà các nữ nhà văn Hà Nội đã hưởng ứng nhiệt tình khi gửi bài tham gia. Đây là lần thứ hai nhóm nhà văn nữ đã gửi nhiều bài thơ của mình để hưởng ứng sáng tác cùng Văn nghệ Đan Phượng.

Đoàn đã được Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, bà Đào Thị Hồng trao tặng sách cho từng đại biểu tham dự. Bà Bùi Thị Quyên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng cho biết, cách đây 21 năm (kể từ năm 2002), Câu lạc bộ thơ huyện Đan Phượng đã được thành lập. Năm 2003 (xuân Quý Mùi), tuyển tập “Đan Phượng thơ” lâng đầu đã được ra mắt. Cho đến năm 2011, Câu lạc bộ đã ra mắt tới 9 ấn phẩm mang tên Đan Phượng thơ” vào mỗi dịp đầu xuân. Năm 2012, kỷ niệm 10 năm ấn phẩm “Đan Phượng thơ” ra mắt, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng đã tập hợp các tác phẩm thơ, ca, nhạc, họa, nhiếp ảnh… để tổng hợp đưa vào cuốn ”Văn nghệ Đan Phượng” và duy trì liên tục việc ra mắt sách vào mỗi dịp đầu năm mới. Đến nay đã có Văn nghệ Đan Phượng 23.

Cuốn sách gồm 250 trang, bao gồm nhiều thể loại về văn, thơ, nhạc, nhiếp ảnh, thư pháp và các bài viết nghiên cứu về văn hóa xứ Đoài nói chung và văn nghệ Đan Phượng nói riêng. Đoàn nữ nhà văn Hà Nội gửi nhiều bài thơ và tham gia nhiệt tình cũng vì tấm lòng yêu mến mảnh đất “quê hương người gái đảm” và yêu mến nét văn hoá xứ Đoài.

8d38ba36e3c311fb50a0a960436471da Kỷ niệm tại Văn nghệ Đan Phượng


         Buổi chiều, đoàn đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Mạnh Hùng, một cựu chiến binh say mê văn hoá đọc và rất tâm huyết xây dựng Bảo tàng tư nhân mang tên “Bảo tàng thơ xứ Đoài”. Đây là một địa điểm thú vị để gặp gỡ các văn nghệ sĩ, bạn văn chương và giao lưu văn hóa, có thể bắt gặp nhiều cuốn sách xưa và nay của Xứ Đoài yêu dấu tại đây. Các nhà thơ Nguyễn Thị Mai, Hoàng Việt Hằng và Phạm Phương Thảo đã tham gia trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình và tặng sách cho Bảo tàng.

Chị em nhà văn nữ chúng tôi ra về Hà Nội trong sự chia tay quyến luyến của các bạn thơ Đan Phượng. Một chuyến đi thật vui vẻ, bổ ích và ý nghĩa của Ban Nhà văn nữ trong ngày đầu Xuân Quý Mão !

PHẠM THỊ PHƯƠNG THẢO

Nguồn tin: VP Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây