Demo

Phường Dịch Vọng Hậu hoàn thành công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018

Thứ bảy - 05/01/2019 14:05
Kết thúc năm 2018, phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) đạt được nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Với ước tính dân số tập trung tại phường khoảng 30 nghìn người, trong suốt năm 2018 vừa qua. UBND phường Dịch Vọng Hậu thực  hiện Kế hoạch số 253/KH-UBND ngày 26/12/2018 của UBND Thành phố Hà Nội về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội năm 2018, ngày 14/11/2018 Đoàn kiểm tra Thành phố thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá công tác ATVSTP  trên địa bàn quận Cầu Giấy và kiểm tra thực tế tại phường Dịch Vọng Hậu, kết quả được đánh giá xuất sắc và đứng đầu thành phố Hà Nội.
 

dsc07264 ad00f
Ủy ban Nhân dân phường Dịch Vọng Hậu -  quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội

Xây dựng phố Duy Tân trở thành điểm sáng ATTP có kiểm soát

Tuyến phố Duy Tân được coi là trung tâm ẩm thực không chỉ của phường Dịch Vọng Hậu mà còn của cả quận Cầu Giấy, chủ yếu phục vụ nhân viên văn phòng vào các buổi trưa hàng ngày trong tuần với lượng khách hàng rất lớn khoảng 5000 lượt người/ngày.

Với chiều dài 800m cùng 35 cơ sở thực phẩm trong đó có 33 cơ sở dịch vụ ăn uống, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến phố Duy Tân chủ yếu là tự phát, “mạnh ai nấy làm”, chưa chú trọng đúng mức nguồn gốc thực phẩm trước khi đưa ra.

Vì vậy, để có thể chuyển sang một mô hình hoàn toàn mới như hiện nay – “Tuyến phố ATVSTP có kiểm soát”, phường Dịch Vọng Hậu đã phải nỗ lực và quyết tâm cao độ trong việc triển khai đồng bộ để đưa những hộ kinh doanh vào khuôn khổ, thay đổi tư duy, nề nếp kinh doanh truyền thống của người dân.

Hiện nay, các cơ sở tại tuyến phố Duy Tân đều đã có bảng, biển nhận diện “ Nhà hàng/Cửa hàng ATVSTP có kiểm soát”. Theo đó, tất cả các cơ sở ăn uống tại tuyến phố này đều được lực lượng chức năng của phường tiến hành thường xuyên giám sát, tư vấn để đảm bảo kinh doanh thực phẩm đúng quy chuẩn và đảm ATVSTP, quyết liệt dẹp bỏ các cơ sở không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, gây mất mỹ quan đô thị, vì mục tiêu kinh doanh lành mạnh, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường tuyên truyền ATVSTP

UBND phường Dịch Vọng Hậu phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho người dân, tiếp tục chỉ đạo trạm y tế phối hợp cùng các ban ngành rà soát và kiểm soát ATVSTP trên địa bàn.

Thông qua tuyên truyền, UBND phường đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm thực hiện các quy định về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân, kiến thức, sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng  trên địa bàn. Từ đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về bảo đảm ATVSTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm. Mặt khác, tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức an toàn, phổ biến văn bản pháp luật của Nhà nước sẽ từng bước nâng cao trình độ cho cán bộ của phường.

Theo thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 150 - 200 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.000 – 7.000 người, trong đó có từ 40 - 60 người tử vong. Vì vậy, bảo đảm ATVSTP là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe nhân dân, đến sự phát triển giống nòi của dân tộc.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát, nhưng với những nỗ lực trong suốt năm 2018 vừa qua, phường Dịch Vọng Hậu hiện đang đi đầu trong công tác đảm bảo ATVSTP trong khu vực quận Cầu Giấy và cả thành phố Hà Nội.

Nguồn tin: Trần Giang- Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây