CLB TRÁI TIM NGƯỜI LÍNH THỦ ĐÔ VỚI VĂN HOÁ ĐỌC

Thứ ba - 19/03/2024 18:57
Ảnh minh họa: ST
Ảnh minh họa: ST

   
     
Thực hiên chương trình hành động năm 2024 của Tổ chức trái tim Người lính Việt Nam, trong những tháng cuối năm 2023 và đầu xuân 2024 CLB Trái tim Người lính Thủ đô đã vận động quyên góp hơn 2 nghìn cuốn sách nhằm xây dựng tủ sách Đặng Thuỳ Trâm tặng trường THCS xã Đức Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.


Vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng Thủ đô(10/10/1954- 10/10/2023), tổ chức Trái tin Người lính Việt Nam đã phối hợp với Bảo tàng phụ nữ Việt Nam; Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam ; Hội đồng Họ Đặng Việt Nam và câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” trang trọng tổ chúc lễ ra mắt cuốn sách và câu lạc bộ cùng tên “Trái tim Người lính Thủ đô” đồng thời, tiếp nhận kỷ vật “tình yêu qua chiến tranh” và trao tặng tượng trưng “Tủ sách Đặng Thuỳ Trâm” trị giá 150.000.000 đ cho Nhà trường qua các đồng chí lảnh đạo Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường THCS xã Đức Long.
Ngoài những cá nhân quan tâm, đóng góp nhiều cuốn sách quí còn có các nhà văn nữ của Hội Nhà Văn Hà Nội đã ủng hộ hơn 1 ngàn cuốn sách văn học nghệ thuật có giá trị. Thay mặt các nhà văn nữ, nhà thơ Nguyễn Thị Mai tâm sự: là nhà văn chúng tôi hiểu giá trị của những cuốn sách, đó là nguồn tri thức bất tận của nhân loại.
Từ nhiều đời nay, ông cha ta đã lưu giữ lại những kiến thức qua sách vở và để lại cho đời sau cho con cháu. Sách chứa đựng giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại, chứa đựng những tình cảm vào trong những vấn đề của cuộc sống. Mỗi cuốn sách lại là những chủ đề, lĩnh vực khác nhau, nhưng đều với mục đích hướng tới cho bạn đọc những cuốn sách mới, tri thức mới.
Đây là cách để lan toả và tôn vinh văn hoá đọc. Cũng chính vì lẽ đó, CLB Trái tim Người lính Thủ đô đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hoá cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hoá đọc.
Văn hoá đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững. Dù xã hội có phát triển đến đâu, các phương thức lưu giữ thông tin khác có thể phát triển, nhưng việc lưu giữ sách và hiểu được tầm quan trọng của sách sẽ giúp cho xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ hơn. Đọc sách có chọn lọc và hiểu hết các giá trị trong cuốn sách đó sẽ giúp người đọc ngày càng phát triển nhân cách.

Dự kiến CLB Trái tim Người lính Thủ đô sẽ trao tặng Trường THCS xã Đức Long “Tủ sách Đặng Thuỳ Trâm” vào dịp ngày sách Việt Nam 21/4 - Tôn vinh văn hoá đọc năm 2024.


Đại tá Trần Trọng Giá

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây