HỘI CHỨNG CÁ THÁNG TƯ

Thứ ba - 06/04/2021 08:28
Tản văn của Ái nhân Bùi Cao Thế

       Bảnh mắt Hắn đang sửa soạn đi đánh cầu lông thì điện thoại reo. “Gọi ra để “tỷ thí” chứ giề...(lại Thắng Béo đây)”! – Hắn nghĩ vậy, xỏ nốt chiếc tất vào chân phải rồi mới bấm điện thoại để nghe máy.
   - A lô....
   - Ông... à, hôm nay sang Hồ Tây câu đi! – tiếng gọi sang sảng
, chắc Lão Trọc có điều gì vui lắm đây?
- Ờ đi, hôm nay mình phải câu con Cá to nhất Hồ Tây nhé!

Hắn cất vợt rồi đi ra cổng...

Lão Trọc và Hắn chọn một vị trí đẹp dưới bóng liễu xum xuê bên bờ Hồ Tây (Chỗ gần nhà hàng mà năm ngoái hội Off line Mùa Thu tụ hội. Nơibọn con gái và Thanh Quế Hoa chụp ảnh làm dáng bên cây liễu  đó)

Đầu tháng tư màu xuân còn nồng nàn lắm. Mặt hồ lao xao, những con sóng lăn tăn quyến rũ. Phía xa xa mấy chiếc thuyền kéo ốc thong thả chậm dãi . Nắng cuối xuân làm hưng phấn tâm hồn hai kẻ câu cá mộng mơ.
 Hắn thả hồn theo bản nhạc du dương của quán cà phê gần đó mà mơ tưởng.
 Lão
Trọc ngồi dạng lang kẹp cái cần câu giữa hai đùi. Cái lưng lão cong cong, còn cái đầu vừa cạo bóng nhoáng như bức tranh Đoạn Tuyệt Mùa Xuân của họa sĩ Thiết Phan. Trông Lão ngồ ngộ, khôi hài giống Chu Văn Quềnh trong phim Đất Làng .
 - Cắn rồi! – Lão
Trọc thất thanh – cá to đấy!
  Hắn nhoài người túm sợi cước trước mặt Lão
Trọc phụ gìm con cá.
  Phải mươi phút sau con cá mới chịu thua để
Lão lôi lên bờ.
  Con cá chép to quá, hai bên mép có những sợi râu nâu vàng như sợi mỳ hảo hảo ngâm nước nóng quá độ. Mắt cá xếch ngược dữ tợn như mắt hung thần.
  Lão ôm con cá như chiến sĩ Ngô Mây ôm bom ba càng
sắp xông trận.
  Cả đường Trích Sài đông nghịt người, họ đứng vòng trong, vòng ngoài xem cá như xem đấu vật ở hội làng Gióng .

Hàng chục chiếc ô tô nối đuôi nhau bấm còi inh ỏi vì bất đắc dĩ bị tắc đường.

Những cú điện thoại được gọi đi các nơi cho bạn bè. Thấp thoáng cả mấy tay nhà báo, cùng Nhà Báo Kiều Sơn cũng có mặt. Người thì sờ vào cá, có người còn nằm bên cạnh, có kẻ còn nghiêng đầu tình tứ với cá để chụp ảnh...
  - Con cá này có lẽ là Cụ Tổ loài cá chép ở Hồ Tây đây!
- một lão trông hom hem như Dị nhân Văn Thùy phán một câu ráo hoảnh.
   Những cuộc điện thoại các nơi í ới ...
   Nghe cả tiếng Kimlong Nguyen ở Dĩ An cũng muốn bay ra, để đề nghị đấu giá con cá làm từ thiện
    Ba Nguyễn ở Mỹ gọi về muốn nếm một miếng Cá Cụ Hồ Tây, Cả Thi Sinh Nguyễn, Phạm Kim Tiên ở Hà Lan cũng muốn Lão giữ cá sống để về mang sang đấu giá ở hội chợ Châu Âu vào đầu tháng tư này. Ôi thì cơ man là những cuộc gọi chia sẻ.
Gương mặt
Lão Trọc bóng nhoáng trước niềm phấn khích vô biên.
***
 Chuyện kể rằng ngày xưa thời Hùng Vương nào đó có lời nguyền : Nhà nào một vợ một chồng mà sinh được mười người con trai thì kéo được Trâu Vàng ở Hồ Tây. Hồi đó có nhà nọ có 9 người con trai và nhận thêm người con nuôi thứ mười ở làng chài ven Sông Cái. Hôm kéo Trâu Vàng người con nuôi đó đi úp cá vật đẻ ngoài sông Cái được gọi về cùng cả nhà kéo Trâu Vàng. Con trâu lỳ lợm vừa trườn lên khỏi mặt nước, người mẹ sốt ruột ngoái lại gọi “Nuôi ơi nuôi, kéo cố lên con!” và thế là Trâu Thần lại chìm xuống.
 Cái trứng cá chép dính trên chân cậu con nuôi nhà nọ giờ chắc nó chính là con cá mà Lão câu được.
Theo dân gian truyền lại thì ai ăn được thịt
“Cụ cá đó sẽ trường sinh, người vô sinh lâu năm sẽ có con, đàn bà mãn kinh lâu ngày lại có chửa và nhiều công dụng phi thường khác được truyền tụng...

***
Bản tin nhanh Ngày Cá Tháng Tư buổi sáng do Nbáo Kiều Sơn đưa tin được phát sóng trên tryền hình toàn quốc sau đó ít phút
 Hơn tiếng sau con cá được một chiếc Huyn dai đưa về sân nhà Lão.

  Nhà Lão Trọc ở làng Cầu Phây bên sông Cái. Ngôi làng êm đềm bỗng chốc trở nên náo nhiệt như có hội. Mấy chục chiếc xe con của các đại gia Hà thành, có cả xe mang biển số tỉnh thành khác lũ lượt kéo đến...
Thật là “
Tiếng lành đồn xa”!
    Các đại gia tranh nhau ra giá. Khởi điểm là 100, rồi 200 ....và cuối cùng một đại gia Xứ Nghệ phát giá 401 triệu xin mua !
  Lão đứng giữa sân bên cạnh Cụ Cá dõng dạc tuyên bố:
- Lão nghèo, nhưng xin lỗi các
bạn Lão không vì tiền mà bán cá. Lão quyết định thịt con cá này để khao mọi người, hi vọng mọi người được “Trường Sinh Bất Lão”! – Lão kiêu hãnh ưỡn ngực trông rất lẫm liệt chẳng khác Lê Lợi ở hội thề Lũng Nhai, hay Bái Công trong tiệc rượu chém rắn khởi nghĩa thời xưa là mấy. Lão thật oai phong, khí phách !
   Tiếng vỗ tay rầm rập, mọi người vô cùng hoan hỉ.
 (Mấy bác tóc hoa râm cứ vuốt vuốt vào bụng dưới con cá hi vọng hồi sinh tuổi trẻ, mấy cô quá lứa thì cố sờ bụng cá mong đỏ ra thắm thịt.)

  Vợ Lão Trọc khệ lệ bưng ra chiếc thớt to tướng (như gốc cây xà cừ đại thụ ở đường Nguyễn Trãi - Thanh Xuân vừa bị bọn “Lâm tặc” Hà Thành đốn hạ), mà hôm 28 tết Lão đi chợ Đông Anh mua được của lão hàng thớt Nguyễn Đăng Thuyết .
 Tay cầm con dao sáng loáng Lão liếc đi liếc lại mấy lần vào chôn bát cũ (Đồ cổ gia truyền tám đời nhà Lão để lại). Lão vươn vai hít sâu mấy nhịp.
 
Phập!  Lưỡi dao ngọt sớt, máu cá ròng ròng, Lão phải gồng mình lưỡi dao mới qua được lớp da của Cụ cá. Trơ ra những chiếc xương sườn to như xương sườn của con chó béc dê già của lão chủ nhà hàng Hòa Mục bên Nhật Tân.
Lão nạng thịt để riêng ra, còn xương gom lại định bụng sẽ nhờ tay chủ quán Dũng Sung ở Việt Trì xuống nấu cao.
 Lão bỏ mấy tảng thịt cá to như tảng thịt bò Cô Bê vào tủ lạnh phần các bạn ở xa chưa về kịp. Số còn lại Lão chia cho mỗi người một ít. Mọi người hả hê vui khôn tả xiết!
 Khúc cá giữa vừa to vừa chắc lão bê vào trong nhà bếp, rồi sai vợ ra chợ ẩm thực đầu cầu Long Biên mua gia vị và tìm đầu bếp giỏi về chế biến.
 Nhìn cái nia (Lão mượn hàng xóm để mổ cá) giờ không còn tí vảy, đến cả máu cá cũng sạch bong Lão thấy lạ (?)
. Thì ra do Cá Cụ là loài quí hiếm nên người ta truyền tụng chữa bách bệnh, lại có khả năng “Cải THoàn Đồng” nên mọi người không để phí hoài kể từ giọt máu (!)

Nhân viên công ty mỹ phẩm Ngọc Sâm Nguyễn còn dùng giấy thấm từng giọt máu cá để mang về pha chế vào mỹ phẩm phiên bản Hoa Kỳ để tăng phần giá trị cho sản phẩm “Dưỡng Da Tuyệt Hảo” mà cô đang bán cho các cô gái Hà Thành hi vọng mọi người chỉ bôi vào là mịn màng “Như da em bé” (!)
 Nhà lão buổi trưa chặt ních người. Đến như cả lão thi sĩ Tây Nguyên Nguyễn Ngọc Đấu đang vi hành Thủ Đô tìm tư liệu viết thơ “Thương Cây” cũng kịp đến. Lão Đỗ thi sĩ ở Thái Hà cùng hai tay con rể cũng đánh xe sang dự...
 Nồi cá được tay đầu bếp xịn Lão thuê ở quán Sông Cái nấu hấp theo kiểu Úc vừa mở vung mùi thơm choáng ngợp cả ba gian nhà. Lão Đỗ hít hít mấy cái, mùi thơm sộc vào tận óc. Lão quay cuồng rồi lăn ra chiếu. Hai tay con rể nhanh như vệ sĩ kịp nâng bố dậy, phải một phút lão mới định thần được. Lão trầm trồ “
Quả là quí thật!” rồi với tay chấm đầu đũa vào nồi cá đưa vào đầu lưỡi để thưởng thức cái mùi vị “Ngàn năm có một” này.

   Lúc mổ cá Lão Trọc cẩn thận như bác sĩ Tu Hoang Le ở viện Việt Đức. Lão bóc cái bọc trắng trắng, nhờ nhờ ở bụng dưới con cá mà dân gian quen gọi là “khí” bỏ vào hộp cho vào tủ lạnh. Lão nghe người ta nói cái này tốt hơn “Sá lị” của mấy vị cao tăng bên Thái. Cái này mà dùng để bôi lên “Của quí” thì thôi rồi. Lão lại như trai ba mươi chưa vợ đi xem trình diễn áo tắm của cuộc thi Hoa hậu. Còn cái mật to bằng quả trứng gà Lão để nguyên bỏ ngâm rượu định bụng chỉ để tiếp thi sĩ họ Bùi Và Lão Tôm Tò Mò.
     Lão đứng dậy, khi mọi người đã tề tựu đông đủ.
  - Thưa các huynh đệ, xin mọi người hãy đứng dậy! - Mặt Lão
Trọc nghiêm trang như đang viếng mộ liệt sĩ ở nghĩa trang Trường Sơn.
  - Hôm nay tôi câu được cá quí, mời các bạn đến nhậu, nhưng đây là Cụ Cá sống cả ngàn tuổi xin các vị mặc niệm Cụ một phút! – Lão kính cẩn cúi mình, cả bọn cũng cúi theo như viếng Cụ trưởng họ chết hồi năm ngoái.
   Sau khi tỉnh táo vì hương vị đặc biệt của món cá ngàn tuổi lão thi sĩ họ Đỗ trịnh trọng đứng dậy, bẻ lại cổ áo và kéo thẳng chiếc ca vát màu máu cá mà lão
mua hồi lão được đi dự liên hoan Các Nhà thơ Hành Tinh. Mặt lão trang nghiêm như Trưởng thôn Văn Hiệp đọc điếu văn người quá cố:
- Kính thưa vong hồn Cụ Cá! Thưa ngàn năm cổ tích! Thưa muôn điều u tịch dân gian! Chúng con những kẻ tục phàm, hôm nay về đây tiễn
Cụ! Dâng tấm lòng thành thưởng thức, cúi đầu thành kính mong Cụ siêu thoát vô biên, mong Cụ vạn thọ lên tiên, truyền vào dòng máu chúng sinh chúng con ngưỡng Cụ!...
 Mắt lão Đỗ rưng rưng. Chẳng hểu vì lão “
Thương” Cụ hay vì mùi thơm của nồi cá mà nước mũi của lão cứ thì thụt (?)
 

    Cuộc nhậu đang hồi rôm rả thì bỗng nhiên...
Bỗng nhiên Lão
Trọc nằm vật ra chiếu, miệng sùi bọt mép. Mắt trợn ngược như mắt Cá Cụ lúc bị Lão kéo lên bờ.
 Tiếng gọi nhau thất thanh, có cả tiếng la hét….
  Rồi tiếng còi xe cứu thương ú inh ỏi
. Dân làng Cầu Phây một phen náo loạn. Kẻ thì chạy ngược, người chạy xuôi. Các xe của các đại gia xin đường bấm còi inh ỏi.
 Nguy to rồi!
 
  Mọi người bê Lão Trọc lên xe vội vã. Vợ Lão hớt hải chạy vào buồng ôm cái túi bỉm bước vội lên theo. Mọi người bỏ nhậu đứng cả lên nhốn nháo, mặt mũi lấm lét....
 Lão Đỗ mặt thần ra, “
Chết rồi, có lẽ...!”
Nhưng với kinh nghiệm sống từng trải lão cũng kịp rỉ tai cậu rể cả “
Con lên Hòa Bình gặp bà lang Rằng ngay, mua mấy thang thuốc giải độc về đây”!
 Cậu rể cả tức tốc lên xe chiếc xe cuốn theo bụi làng mù mịt.
      Bệnh viện Bạch Mai buổi trưa nồng nặc mùi người. Khoảng sân trống trước cửa phòng cấp cứu hôm nay bỗng nhiên chặt cứng người xe. Chẳng hiểu ai vào viện mà người theo đông thế ?
  Bác sĩ trưởng viện điện gấp xuống khoa huy động tối đa các bác sĩ và đề nghị annh em “
Phát huy hai trăm phần trăm công xuất”. Ông còn dặn với thêm “Cấm được vòi vĩnh” có lẽ đây là bệnh nhân “Đặc biệt”(!)
   Cái nắng giao mùa thật khó chịu. Mọi người mặt mũi bơ phờ hốc hác. Những người ăn nhậu ở nhà Lão còn ngơ ngác hơn. Một số nghe ngóng cơ thể mình, số khác thò tay móc họng nôn khan...
  Cổng bệnh viện lại ùn ùn người kéo đến. Phải đến mấy chục các nàng thơ, chàng thơ Hà Thành đang học ở Trường Viết Thơ do thày giáo dạy thơ Kiên Lục Bát kéo đến.  Mọi người tíu tít hỏi thăm, ghi ghi, chép chép để làm tư liệu ...
 Một đoàn học sinh đeo khăn quàng đỏ đi đầu là cô giáo Nguyễn Thúy tay sách túi sữa
Cô gái Hà Lan và một bọc hoa quả. Phía sau một tốp khác là hơn chục cô gái xinh đẹp váy xanh, váy đỏ, có cô còn nuy một nửa người. Họ đang quay phim ở công viên Thống Nhất cũng vội đến, các cô đang quay cảnh quay khỏa thân “Giữ Lấy Màu Xanh” để phản đối việc “Lâm tặc” Hà Thành chặt cây trên phố. Người dẫn đầu là người mẫu Vũ Minh Huệ. Họ đến vì thương lão là người tuấn kiệt nghĩa khí, nhưng đa phần vì tò mò.

  Mọi người nhốn nháo đợi chừng hơn một tiếng thì trong phòng trực một nữ bác sĩ bước ra. Tiếng hỏi nhao nhao. “Thế nào rồi bác sĩ?” “Có nguy lắm không cô ?” “Lão tỉnh chưa?”
Trước hàng           loạt câu hỏi tới tấp cô bác sĩ không biết trả lời thế nào, cúi mặt đi nhanh về cuối hành lang.

  Bên gốc cây ngoài cổng viện vừa bị “Lâm tặc” chặt nàng thơ Cỏ Dại đang sụt sịt, Chẳng hiểu nàng khóc thương cây hay thương cho Lão Trọc nữa. Mắt nàng đỏ hoe, còn hai má kỳ lạ thay lại hồng rực hơn mọi ngày, (Có lẽ vì nàng đã vuốt vào cái bụng cá mà hồi xuân chăng(?)

   Phải đến hơn một giờ chiều, khi bóng cây xà cừ còn xót ở trong khuôn viên sân viện đã ngả về phía đông thì phòng cấp cứu mới mở cửa. Bác sĩ Trưởng khoa tay cầm bệnh án gương mặt thật nghiêm trọng bước ra. Mọi người nín thở nghe bác sĩ thông báo.

   - Thưa mọi người! Chắc các bạn rất muốn biết sức khỏe của bệnh nhân? Nhưng chúng tôi cũng chỉ dám thông báo thế này, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch - Bác sĩ dừng lại, mọi người ồ lên mừng rỡ

  - Chúng tôi phát hiện thấy bệnh nhân ăn phải loại thức ăn lạ, chưa có trong Từ Điển Dinh Dưỡng. Sau khi ăn cơ thể bệnh nhân có những phản ứng bất thường dẫn đến mất khả năng kiểm soát. Kỳ lạ thay bệnh nhân đã miễn dịch tất cả các loại bệnh trên trái đất. Cơ thể ông giờ thật trong như pha lê, từ nay không thể mắc bệnh nào nữa...Chúng tôi muốn nghiên cứu loại thức ăn này để chế tạo vắc xin phòng bệnh cho nhân loại. Thật là trường hợp Hi Hữu Của Y Học Nước Nhà.

  Mọi người hoan hỉ, vỗ tay rầm rập.

Những người từng móc họng mà không nôn được mừng vui khôn xiết. Riêng lão Đỗ thở dài đánh sượt, (Tiếc là cha con lão đã uống thuốc tiêu độc)  - “Thật phí hoài!”
*******
  Từ hôm về viện, Lão ngày phải tiếp mấy chục tốp khách đến thăm hỏi. Mọi người hoan hỉ chia vui, ai cũng khen lão trẻ ra. Quà cáp chất đầy giường vợ lão phải mang ra quán đầu làng ký gửi, một phần mang ra chùa Bồ Đề chia cho các cháu mồ côi.

  Lão mở tủ lạnh thấy bọc cá để phần các bạn xa còn tươi nguyên. Bọc vảy cá có đến cả ngàn chiếc to như cái đĩa đựng trầu cau trên bàn thờ nhà Lão. Trong đầu lão nảy sinh ý tưởng làm giàu mới mẻ.
 

    Tin đồn về Lão ngày càng vang xa. Người ta kháo nhau Lão ăn Cá Thần miễn dịch bách bệnh. Có người còn kháo nhau mật Cá Thần chữa khỏi cả si đa...

Vảy cá có thể chữa say rượu, (Mấy tay bợm rượu chỉ cần mút mát vảy cá là có thể lai zai hàng lít, và chỉ cần mút vảy cá là máy đo nồng độ cồn của cảnh sát hết tác dụng(!))

Còn xương cá thì thôi rồi, mấy lão yêu nhiều chân tay nhức mỏi, hay đau thắt lưng chỉ cần nhấm một chút xương cá tán bột là khỏe lại như thanh niên.

Những ả vòng hai quá cỡ Lão chỉ bôi một tí rượu Trường Sinh vào tay xoa vài cái vào bụng là lại có vòng eo chuẩn men...

Họ còn đồn thổi Kimlong Nguyễn được lão cho ăn Cá Thần và tặng một ít thuốc Trường Sinh để đi làm từ thiện đã chữa lành bệnh cho thi sĩ Vũ Nguyên ở Xứ Thanh, và nàng thơ Viên Nguyệt Ái ở Đất Tổ. (Nghe đâu cả hai thi sĩ này đã đi nói chuyện thơ nhiều nơi mà không cần xe lăn trợ giúp).

  
    Một tuần sau, một tốp các bác sĩ đầu ngành đến thăm lão. Họ hỏi han, đo huyết áp, sinh tiết Lão...

 Bản tin thời sự buổi tối còn dành một chương trình đặc biệt về “Lão Nhân Vô Bệnh”

Ngày thì tiếp khách đến thăm, tối đến hàng xóm thấy vợ chồng lão kỳ cạch đến tận khuya.

Cái gì đến sẽ đến. Ngôi sao văn xươnng đã chiếu vào nhà Lão.
 

   Mấy tuần lễ báo chí đắt như tôm tươi. Hàng chục loại báo Thủ Đô bên bờ vực phá sản lại hồi sinh, ngày phát hành hàng triệu bản cũng hết nhẵn. Ảnh Lão thấy ở các nơi nhiều như ảnh lãnh tụ xuất chúng của nhân loại.

   Hôm đoàn khoa học Liên Hợp Quốc đến thăm Lão, (Tìm hiểu về “Hiện tượng đặc biệt”). Lão lấy lọ dầu pha chế từ “Khí” của Cụ Cá xoa lên đầu một nhà khoa học bị hói, kỳ lạ thay chỉ mươi phút tóc đã mọc lên tua tủa. Lão xoa lên má nữ khoa học gốc Phi thì mặt người đó trắng mịn màng như mông em bé châu Âu.

Thật là kỳ diệu, phép màu của Thượng Đế...
A men!
 “Tiếng lành” đồn lại càng xa...

  Đến như người mẫu Tra My cùng mấy chục người mẫu Sài Thành chuẩn bị đi thi người mẫu Quốc Tế cũng đáp máy bay ra xin được mua một ít thuốc Trường Sinh của Lão để thoa lên da. Vì họ biết người mẫu Vũ Minh Huệ hôm chụp ảnh khỏa thân cho chương trình “Giữ Lấy Màu Xanh” bị rách giữa hai đùi vì ôm gốc cây xà cừ khổng lồ xù xì ở đường Giảng Võ mà Lão chỉ xoa một tý đã lành, lại dậy màu mơn mởn.
  Ở Nha Trang siêu mẫu Quỳnh Anh, Hoài Thu da bị dám nắng loang lổ, mình mẩy bị lở loét do tắm nước biển bị nhiễm độc cũng bay ra để xin được lão xoa cho da dẻ mịn màng. Các bà “Đồ nhà” kém chất lượng cũng đến mua thuốc Trường Sinh của Lão để bôi cho các “Ông nhà” đông như kiến cỏ. Ngay cả nàng thơ Thảo Ngọc còn đóng quán cà phê bay từ Sài Gòn ra gặp lão. Bà chủ cửa hàng mát sa Phụng Thủy ở Vũng Tàu cũng ra mua thuốc để phục vụ khách hàng.

 Người bốn phương ùn ùn kéo đến nhà Lão. Các hàng quán, bãi gửi xe mọc lên như nấm.

  Chỉ thương cho các mụ lang vườn như Thanh Quế Hoa ở Xứ Thanh đã ế lại càng thêm “Xưng xỉa”!

Một số người còn phóng to ảnh Lão ôm cá trong tư thế Ngô Mây xông trận. Họ phóng to lên treo ở phòng khách thay biểu tượng “Cá chép vượt vũ môn”

Bao nhiêu người phát lên vì lão. Nhà Báo Kiều Sơn bỗng chốc được cất nhắc làm nguồn thay thế cho lãnh đạo,vì đã có công giới thiệu bản tin đặc biệt “Cá Lớn Tháng Tư” và đã cứu ngành báo chí nước nhà khỏi nguy cơ phá sản. Đến ngay cả Lão Thọt cắt tóc đầu ngõ nhà Lão cũng phát lên vì mỗi ngày phải cạo tóc cho Lão một lần và dân làng Cầu Phây ngày càng chăm cắt. (Lão dùng thần dược Trường Sinh tóc mọc nhanh như cỏ mùa xuân được phun thuốc kích thích).


   Họ mang ơn lão lắm. Có người còn xin cả tên hiệu của Lão để cho con cháu sau này thờ cúng .

*****

Chuyện về hội chứng Cá Tháng Tư thì nhiều vô kể xiết. Chỉ biết rằng mấy tuần sau gia đình Lão chuyển đến một ngôi biệt thự ven Sông Cái đầy nắng gió.

Lão trở thành Thần Y của xứ xở này.

  Hôm Lão về nhà mới những người đầu tiên được Lão mời là thi sĩ họ Bùi, lão thi sĩ họ Đỗ, lão Tom tò mò, doanh nhân Huyền Thương, Nguyễn Hạnh Thắm, Hạnh Nguyễn, vợ chồng Thiên Nga Ho, nàng thơ Cỏ Dại... Lão mời rượu Trường Sinh pha rượu mật Cụ Cá. Nhìn Lão càng ngày càng bảnh bao, hừng hực sung mãn mọi người ai cũng thấy vui.

Lão xin ý kiến mọi người xem nên lấy tên hiệu gì?

 Một số người đề nghị lấy tên “ Thần y” một số nghiêng về ý kiến của nàng thơ Cỏ Dại lấy tên “Lang Trọc” (Chắc là các nàng thích nhất những cái gì cứ nhẵn nhẵn, trọc trọc(!))

   Cuối cùng Lão đồng ý lấy tên “Lang Trọc” nghe vừa cao quí vừa dân giã(!)
 

Đoạn kết

   Chuyện về Lang Trọc ở xứ này thì nhiều vô kể, ai từng sinh sống, hoặc du lịch qua đây đều biết.
Mấy tháng sau cứ chiều đến Lão tha thẩn bên Hồ Tây đến nửa đêm mới về.
Rồi một ngày không thấy Lão về nữa….

 Có người bảo Lão qui ẩn nơi “Sơn lâm cùng cốc” để tĩnh dưỡng tuổi già. Có người nói Lão du hành nhân gian để chữa bệnh cho chúng sinh khốn khó. Có kẻ độc miệng bảo Lão bị vong Cụ Cá kéo xuống hồ...

Còn riêng Hắn thì Hắn không tin gì cả!                                                  Hà nội -  Đầu tháng 4 năm 2015- Ái Nhân Bùi Cao Thế

(Tên những nhân vật trong làng face!)

 

 

Nguồn tin: HNV.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây