HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI SINH HOẠT ĐỊNH KỲ THÁNG 5/2023

Thứ năm - 11/05/2023 09:48
IMG 6540
IMG 6540

Cầm Sơn

HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI SINH HOẠT ĐỊNH KỲ THÁNG 5/2023
(Tọa đàm Nhà văn & Tác phẩm: Nhà thơ Vũ Minh Huệ - Một cá tính thơ giàu biểu cảm;
Nhà văn dịch giả Chu Thu Phương – Giới thiệu nữ nhà thơ Nhật Bản Yosano Akiko)
 
   Ngày 10 tháng 5 năm 2023, tại hội trường lớn Trụ sở Liên hiệp Hội VHNT Hà Nội số 19 Hàng Buồm quận Hoàn Kiếm thành phố Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Nội dung sinh hoạt kỳ tháng 5 này là:
Tọa đàm nhà văn và tác phẩm:
  • Nhà thơ Vũ Minh Huệ - Một cá tính thơ giàu biểu cảm;
  • Nhà văn Chu Thu Phương – Giới thiệu nữ nhà thơ Nhật Bản Yosano Akiko.
Đến dự có đông đảo các nhà văn, nhà thơ là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, người thân của hai nhà văn. Về phía đại biểu khách mời gồm có: 
+ Nhà văn Bùi Việt Mỹ - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội.
+ Nhà thơ Nguyễn Thị Mai - Ủy viên BCH Hội Nhà văn Hà Nội.
+ Ông Ioannis Tsapanidis - Nguyên Phó Đại sứ quán Hy Lạp tại Việt Nam.
  Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Sáng tác, Trưởng Ban Nhà văn Trẻ thuộc Hội Nhà văn Hà Nội làm Chủ tọa điều hành buổi tọa đàm.
  Buổi tọa đàm giới thiệu hai tác giả nên chủ tọa đã điều hành chương trình xen kẽ nội dung của cả hai người. Đối với nhà văn Chu Thu Phương thì chủ yếu là phần diễn thuyết của chính tác giả vì đó là những bài thơ của nữ nhà thơ Nhật Bản được nhà văn Chu Thu Phương dịch ra tiếng Việt.
  Đối với nhà thơ Vũ Minh Huệ thì có 4 diễn giả trình bày bài tiểu luận phê bình về hai tập thơ, một tập bút ký mà nhà thơ đã cho xuất bản ra mắt bạn đọc gồm: Dám yêu lần cuối (Thơ-NXB Hội Nhà văn năm 2017), Con tim không đậy nắp (Thơ-NXB Hội Nhà văn năm 2019), Ngài Đại sứ (Tủy bút- NXB Hội Nhà văn năm 2022) Đó là những bài tham luận của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến; Nhà văn, Phó giáo sư tiến sĩ Vũ Nho; Nhà văn Nguyễn Văn Thọ; Nhà thơ Lê Đức Nghinh. Đồng thờ nhà thơ Vũ Minh Huệ cũng phát biểu những tâm tư tình cảm của mình đối với những đứa con tinh thần của chị.
   Do chương trình rất dài nên chúng tôi xin được tách ra thành nhiều đoạn phim sẽ giới thiệu dần lên các trang điện tử. Đoạn phim kỳ này chúng tôi xin chỉ giới thiệu tóm lược mang tính thông tin phản ánh hoạt động của Hội Nhà văn Hà Nội. Mời độc giả đón xem nội dung cụ thể ở những chương trình lần sau.
                                                                                                 C.S

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây