CLB sĩ quan hưu trí Công an TP Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập

Thứ hai - 15/11/2021 15:20
Anh chị em trong CLB chụp ảnh kỷ niệm
Anh chị em trong CLB chụp ảnh kỷ niệm
    Sáng ngày 13/11/2021, Thi đàn “Hương nắng” thuộc CLB Sĩ quan hưu trí Công an thành phố Hà Nội tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ấn phẩm thơ mới. Đến dự có Đại tá Đinh Xuân Bình - Phó Chủ nhiệm CLB Sĩ quan hưu trí CATP Hà Nội, nhà thơ Bùi Việt Mỹ - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, Đại diện lãnh đạo Công an Quận Hà Đông và toàn thể hội viên của Thi đàn.
    Nhà thơ Khang Sao Sáng - Ủy viên Ban công tác hội viên - Hội Nhà văn Hà Nội, Trưởng Thi đàn “Hương nắng” của Công an Hà Nội cho biết “Từ số ít hội viên ban đầu, đến nay Thi đàn có 32 hội viên (trong đó, có 3 người là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, 7 người là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội) được tuyển chọn kỹ càng từ nguồn là các Sĩ quan Công an nghỉ hưu có năng khiếu cảm thụ văn học và khả năng sáng tác thơ ca. Thi đàn thường xuyên duy trì nề nếp lịch sinh hoạt định kỳ hàng tháng với nội dung cụ thể, thiết thực. Hàng năm, Thi đàn tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng sáng tác cho hội viên và tổ chức các hoạt động giao lưu, tham quan dã ngoại, tạo thi hứng sáng tác. Qua 10 năm hoạt động, đến nay Thi đàn “Hương nắng” đã xuất bản 8 tập sách (thơ và văn) và in chung 1 cuốn thơ với CLB thơ huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Trong 2 năm 2020 và 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch covid-19 nhưng Thi đàn “Hương nắng” vẫn tổ chức tốt việc định hướng sáng tác gắn với các sự kiện chính trị, xã hội và hoạt động giao lưu trên trang Facebook của Thi đàn. Hàng năm, Thi đàn đều có hội viên được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn Hà Nội”.

    IMG 20211113 211819
 Nhà thơ Khang Sao Sáng- CN Thi đàn.. phát biểu tại Hội nghị.
   
     Phát biểu tại buổi kỷ niệm 10 năm thành lập của Thi đàn “Hương nắng”, Đại tá Đinh Xuân Bình – Phó Chủ nhiệm CLB Sĩ quan hưu trí CATP Hà Nội, đánh giá “Trong 10 năm qua, Thi đàn “Hương nắng” luôn được CLB Sĩ quan hưu trí CATP Hà Nội quan tâm, tạo mọi điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, kinh phí. Mọi thành viên trong Thi đàn luôn đoàn kết, gắn bó và có nhiều hoạt động sáng tạo, cùng nhau thưởng thức văn học nghệ thuật và thơ ca, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, là gương sáng cho con cháu học tập và noi theo”.
Đánh giá hoạt động của Thi đàn “Hương nắng”, nhà thơ Bùi Việt Mỹ – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội ghi nhận những đóng góp của Thi đàn “Hương nắng” thuộc CLB Sĩ quan hưu trí Công an thành phố Hà Nội và biểu dương Thi đàn trong thời gian gần đây có nhiều hoạt động khởi sắc, chất lượng sáng tác ngày được nâng cao, tiêu biểu là ấn phẩm thơ kỷ niệm 10 năm thành lập Thi đàn. Ông tin tưởng rằng, Thi đàn “Hương nắng” sẽ càng ngày phát triển đi lên, tạo dấu ấn trong sang tác văn học Thủ đô.
    Buổi kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ấn phẩm thơ mới của Thi đàn “Hương nắng” thuộc CLB Sĩ quan hưu trí Công an thành phố Hà Nội đã diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm, ghi dấu một chặng đường đã qua và mở ra một chặng đường mới đóng góp vào diện mạo văn học của Thủ đô Hà Nội.
                                                                                    Trần Khánh Toàn

Nguồn tin: HNV:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây