Được vinh danh Công dân ưu tú Thủ đô, ý thức trách nhiệm càng lớn

Thứ sáu - 08/10/2021 22:29
Đại Tá Lê Đức Hùng - Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an Quận Bắc Từ Liêm.
Đại Tá Lê Đức Hùng - Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an Quận Bắc Từ Liêm.

                                                                                                                 Đoàn Việt 

    Sau khi xem một số bài báo viết khá công phu về Đại tá Lê Đức Hùng - một trong mười Công dân ưu tú của Thủ đô năm 2020, tôi có dịp gặp anh và một số cán bộ Công an Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội, trong không khí cởi mở, gần gũi và nhiều cảm xúc.

   Lê Đức Hùng, sinh năm 1974, quê ở Thanh Oai, Hà Nội, anh được sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Hiện anh là Đại tá, Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an Quận Bắc Từ Liêm. Anh là cán bộ trưởng thành từ Sở Công an TP. Hà Nội, trong gần 30 năm kinh qua nhiều vị trí công tác, anh đã có khoảng 20 năm làm lãnh đạo chỉ huy đảm nhận các chức danh Trưởng ban Thanh niên, rồi Trưởng phòng PX15, PX16, cùng với gần 5 năm về cơ sở, làm Phó rồi Trưởng Công an huyện Đan Phượng - một huyện có phần tiếp giáp với Từ Liêm xưa và nay. Gia đình, vợ con Anh sinh sống hạnh phúc, gắn bó với mảnh đất quê hương Từ Liêm cũng đã nhiều năm qua.

   Công an quận mới chuyển từ trụ sở tạm sang làm việc tại một trụ sở mới, to đẹp và khang trang - từ quy hoạch tách Huyện Từ Liêm thành 2 Quận - trước hết, tạo cho cán bộ chiến sĩ công an Quận một không gian làm việc rộng mở mà trang trọng, nghiêm túc mà hài hòa trong một trật tự hình ảnh tôn trọng giá trị văn hóa gắn với tính năng phát huy sáng tạo ở thời đại mới. Các phòng làm việc đều được bố trí lấy phòng truyền thống làm trung tâm. Quả thật, câu chuyện của chúng tôi lại bắt đầu bằng chuỗi các câu hỏi về văn hóa địa lý, lịch sử, tập tục và di sản của cha ông từ xa xưa của vùng đất văn vật, giàu bản sắc, cận kề cố đô Thăng Long. Thì ra, để làm tốt nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, nhất định phải am tường văn hóa truyền thống, sự tiếp nối, phát triển từng bước quan hệ đời sống xã hội - trong đó là đặc trưng riêng của cư dân ở vùng đất cũng như địa bàn mình quản lý. Có như vậy mới nắm bắt, dự báo và thích ứng được với tình hình thực tế. Phẩm chất ấy được Đại tá Lê Đức Hùng ưu tiên phấn đấu trang bị cho mình và lan tỏa đến toàn cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.

    Quận Bắc Từ Liêm là một địa bàn khá rộng, trên cơ sở vùng đất của huyện ngoại thành, có đường biên giáp 6 quận huyện, phía Bắc từ cầu Thăng Long là 15 km đê sông Hồng chạy dọc về phía tây. Quận có 98 tuyến giao thông cơ bản, trong đó có hai tuyến trọng tâm của Thủ đô là đường Phạm Văn Đồng, qua cầu Thăng Long đi Sân bay Nội bài, đi các tỉnh thành phía Bắc và đường 32 đi các tỉnh thành phía Tây. Diện tích địa bàn trên 45.000m2 với dân số 350.000 người. Đây là số liệu cư dân địa phương (năm 2020), chưa kể người ở các địa phương khác đến lao động, làm ăn ở các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Quận là địa bàn đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, nơi có nhiều khu công nghiệp rộng lớn, nhiều trường đại học, trung học và dạy nghề. Các cơ sở dịch vụ ăn uống, giải trí…dày đặc tới từng ngõ phố, kể cả bộ phận không nhỏ ở ven sông. Như vậy đủ thấy Bắc Từ Liêm là một trong số địa bàn rất phức tạp, đa dạng trong quan hệ lao động, sản xuất, buôn bán mưu cầu dân sinh, đã và đang nảy sinh khá nhiều tội phạm về kinh tế, quản lý sử dụng đất đai, nhà ở, kinh doanh mua bán trái phép, lừa đảo chiếm dụng, cưỡng đoạt, trộm cắp,… Tất cả, đòi hỏi người chỉ huy trưởng và cán bộ chiến sĩ Công an Quận phải có phương án, giải pháp để đối phó thích ứng với diễn biến thực tế.

     Công an Quận Bắc Từ Liêm có gần 700 cán bộ, chiến sĩ, bao gồm cơ quan chỉ huy, 13 phường và các đội nghiệp vụ chuyên trách. Đại tá Lê Đức Hùng là Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận đồng thời là Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, thành viên UBND, đại biểu Hội đồng nhân dân Quận nên trước hết vừa thống nhất trong chỉ đạo của hệ thống chính trị, vừa nhanh nhạy trong triển khai nhiệm vụ công tác được giao. Với đạo đức, ý chí cách mạng vốn có và được rèn luyện, thể hiện hết sức chuyên nghiệp qua các vụ việc thực tế, anh còn đặc biệt được sự ủng hộ, trao gửi niềm tin từ đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận. Bởi thế Anh và toàn đơn vị đã đoàn kết, đồng lòng, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn quận, lập được nhiều thành tích, chiến công xuất sắc.

  Trước hết, đó là các vụ việc phát sinh trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa.

     Đã có nhiều tranh chấp nóng xảy ra giữa các tổ chức, doanh nghiệp, chủ đầu tư và các gia đình, cư dân trong lĩnh vực đất đai và giải phóng mặt bằng. Lê Đức Hùng sớm nhận thấy các quan hệ xung đột đó tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự, có thể dẫn tới mức xô sát, cố ý gây thương tích, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản, do đó đã chủ động tham mưu cấp ủy chính quyền địa phường các giải pháp giải quyết để hạ nhiệt và ổn định tình hình. Đó là các điểm nóng của dự án khu chung cư cao tầng Goldmark City và dự án Scitech phường Phú Diễn, An Bình City phường Cổ Nhuế 2 và dự án Ngoại giao đoàn ở phường Xuân Tảo…Điển hình như trong năm 2020, Công an quận đã đảm bảo ANTT cưỡng chế, hoàn thành thu hồi gần 280.000m2 đất của 20 dự án liên quan đến 58 tổ chức và gần 1.100 hộ gia đình. Thậm chí ở một số dự án trọng điểm của Thành phố, một số hộ gia đình gửi đơn thư khiếu kiện lên các cấp và thuê thương bệnh binh cản trở, gây mất trật tự như Dự án mở rộng đường vành đai III đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long và các dự án mở rộng cơ sở Đại học Công nghiệp, Bãi đỗ xe công cộng và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài… Có thể nói, Lê Đức Hùng với năng lực của mình đã luôn có phản ứng nhanh, kịp thời chỉ đạo các tổ công tác giải thích, vận động, thuyết phục người dân, để họ thấm nhuần và tự nguyện đồng ý phương án giải quyết mà không để sự việc phức tạp thêm, bảo đảm tiến độ thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

   Trực tiếp phá án, không nề gian khổ, cảm hóa những đối tượng vi phạm pháp luật.

   Quá trình đẩy mạnh cơ chế thị trường, phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh đồng thời cũng nảy sinh những vụ việc mâu thuẫn trên khắp các địa bàn, đặc biệt là địa bàn trọng điểm. Những vụ mâu thuẫn từ trong gia đình đến những vụ có hành vi côn đồ gây mất an toàn xã hội đã thường xuyên xảy ra, tạo cường độ tác chiến khá “nóng” đối với chỉ huy trưởng và cán bộ chiến sĩ.

 Nhiều người dân ở Minh Khai, Xuân Đỉnh tỏ ý than phục CA Quận đã khám phá nhanh vụ đe dọa đặt mìn để cưỡng đoạt tài sản công ty Hoàng Vũ thuộc khu CN Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm vào tháng 4/2019. Ngay sau đó, vào tháng 5, chị Nguyễn Thị Th. 39 tuổi, ở tổ dân phố Xuân Lộc 1, Xuân Đỉnh mang xăng đến nhà anh Đặng Hồng H. 51 tuổi, ở ngõ 337 đường Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh - là chồng cũ của Th. để yêu cầu anh H. trả 50 triệu đồng và cho chị gặp con chung. Chị Th. tẩm xăng vào người và đe dọa nếu công an xông lên thì chị sẽ đốt nhà hoặc tự thiêu rồi nhảy từ tầng 3 xuống đất. Tại hiện trường, mọi người cũng cho hay, chị Th. đã đổ 2 can xăng 5 lít và trên ban công vẫn còn một can khoảng 3 lít nữa.  Đồng chí Đỗ Anh Quyến, Phó Trưởng Công an quận cho biết: “Chúng tôi phá được xích khóa cửa tầng 1 thì gặp cánh cửa thứ 2, chị Th. đã khóa rất chặt, muốn vào phía trong chúng tôi chỉ còn cách phá cửa đó mới vào được. Tuy nhiên, nếu làm vậy sẽ gây ra tiếng ồn lớn và không tốt về chiến thuật.

Lúc này, ở phía trên tầng 3, anh Hùng vẫn thuyết phục chị Th. và trong khoảnh khắc, chị Th. bị anh tác động tâm lý nên đã mất tập trung. Nhanh như cắt, anh Hùng chộp được tay của chị Th. và hô tổ công tác đang phục sẵn ở tầng 3 nhà hàng xóm xông ra hỗ trợ giữ người phụ nữ này…”

Tiếp đến tháng 6/2019, khi đang trên đường đi giải quyết công việc quan trọng, Lê Đức Hùng nhận được thông tin của Cảnh sát 113 thông báo có đối tượng Bùi Văn Chức (SN 1992, trú tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) đang cướp tài sản ở nhà số 48 đường Thụy Phương, phường Đông Ngạc. Đối tượng này đã dùng dao đâm trọng thương chị Y là chủ cửa hiệu cầm đồ sau đó khống chế làm con tin ở tầng 2 của ngôi nhà. Sau khi bắt con tin, Chức đã dùng dây trói 2 tay của chị Y ra sau và kề dao sát cổ chị, để khống chế, chị Y đang trong tình trạng bị thương, mất máu khá nhiều.

Khi xuống đến hiện trường, Lê Đức Hùng đã phân công các lực lượng chia làm các mũi để tiếp cận đối tượng. Bản thân anh nhận nhiệm vụ tìm cách vào nhà để thương thuyết với đối tượng, thu hút sự chú ý của Chức về phía mình... giúp các lực lượng chức năng có thời gian giải cứu con tin. Ngay sau khi tiến vào căn nhà, Chức đã dùng một quả tạ tay khoảng 5kg ném về phía anh để chống đối. Trước đó, Chức còn pha nước với bột giặt rồi đổ xuống cầu thang để gây trơn trượt, thả đầu dây điện vào nguồn nước vừa đổ xuống cầu thang, tìm mọi cách cản bước các lực lượng chức năng. Sau đối thoại trực tiếp, Chức yêu cầu đưa cho hắn 500 triệu đồng và một chiếc ô tô để bỏ trốn. (Kiểu như trong phim hành động).

   Xác định Chức là một đối tượng phạm tội manh động, có thể giết con tin bất cứ lúc nào, với bản lĩnh và sự khôn khéo của mình Hùng đã đề nghị anh em cán bộ ra hết ngoài, chỉ còn mình ở lại thương thuyết với đối tượng. Nhanh trí đánh lạc hướng, tạo và nắm bắt sơ hở của đối tượng, Anh lập tức lao vào tước lấy con dao trên tay Chức, tạo cơ hội cho con tin chạy thoát ra ngoài đồng thời nhanh chống khống chế đối tượng ngay tại chỗ.

    Tiếp nữa là vụ án điển hình của tháng 9: nạn nhân Nguyễn Cao Sang quê Thanh Hóa, sinh viên năm nhất, tranh thủ chạy Grab bị mất tích từ ngày 26/9. Khi mất tích, anh Sang có gửi cho người yêu và bạn ở cùng phòng 2 hình ảnh, một là hình ảnh hai người thanh niên ngồi bên vệ đường kèm tin nhắn “sẽ chở hai người này về Cổ Nhuế” và dặn “có gì thì báo công an”. Hình ảnh thứ hai, là một bãi cát, có một nắp cống.

Dựa vào hai bức ảnh cùng tin nhắn này, Lê Đức Hùng đã chỉ đạo các lực lượng Công an quận cùng gia đình toả đi tìm kiếm nhiều nơi ở địa phận phường Cổ Nhuế. Khi đến địa bàn giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế và phường Thuỵ Phương, gia đình phát hiện được mảnh đất trống có bãi cát, nắp cống trùng hợp với hình ảnh anh Sang đã gửi, nên tập trung tìm kiếm, sang ngày 28/9, đã tìm thấy thi thể của anh Sang với nhiều vết dao đâm trên người.

Do khu vực anh Sang bị sát hại là đoạn đường vắng, đi lại khó khăn, xung quanh không có camera, không có người làm chứng, nên Ban chuyên án đã rà soát rất nhiều đối tượng nghi vấn từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến bãi đất trống phường Thuỵ Phương giáp ranh Cổ Nhuế, nhưng vẫn chưa khoanh vùng, xác định được đối tượng. Anh đã chỉ đạo Ban chuyên án quyết định công khai hình ảnh hai vị khách

đi cuốc xe ôm cuối cùng mà anh Sang chụp, lập tức được cộng đồng mạng đưa danh tính lên facebook, và cuối cùng Ban chuyên án xác định hai nghi phạm là Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường để lên kế hoạch vây bắt được 2 đối tượng gây án sau 48 giờ truy xét.

Quá trình điều tra, xác định bố của Giáp và mẹ của Trường đều đang lao động phổ thông ở Trung Quốc. Đối tượng Giáp có thời gian dài làm nghề nhôm kính ở tỉnh Lào Cai sát biên giới nên rất thông thạo địa bàn vùng biên để sang bên Trung Quốc. Nếu hai đối tượng trốn sang Trung Quốc, việc truy bắt sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bởi vậy, Ban Chuyên án phải rà soát, đeo bám rất nhanh. 18h ngày 30/9, khi cả hai đối tượng đang chở nhau trên chiếc xe tang vật (của Grab Sang) ở huyện Văn Chấn, thì đã bị lực lượng công an ập đến bắt giữ.

          Bên cạnh đó, Lê Đức Hùng cũng rất quyết liệt, thể hiện rõ bản lĩnh và trí tuệ sắc bén trong đấu tranh với tội phạm ma túy, từ năm 2018 khi về nhận công tác tại Công an quận đến nay anh đã chỉ đạo xác lập chuyên án, bóc gỡ 3 đường dây mua bán vận chuyển trái phép ma túy lớn từ các tỉnh Tây Bắc trung chuyển về Hà Nội sau đó tỏa đi các tỉnh thành trong cả nước để tiêu thụ, bắt giữ hàng chục đối tượng cộm cán, chuyên mưu sinh bằng con đường mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ tang vật hàng chục bánh heroin và hàng ngàn viên ma túy tổng hợp.

Và rất rất nhiều vụ phá án, vụ việc giải quyết tranh chấp và hòa giải khác ở 13 phường trực thuộc, Lê Đức Hùng và các đơn vị nghiệp vụ đã chỉ đạo cũng như phối hợp tác chiến mang lại những thành công rất tích cực, giữ cho nhịp sống xã hội bình yên.


         Xây dựng hình ảnh người công an trong lòng dân

Đại tá Lê Đức Hùng có thời gian trên 4 năm làm Phó rồi Trưởng Công an huyện Đan Phượng nên nhất định anh tiếp xúc, nhận biết và đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong quản lý, chỉ đạo và điều phối công tác thích ứng với địa bàn, tập tục và tâm lý dân cư. Quận Bắc Từ Liêm là đơn vị mới được thành lập (2014) nhưng về cơ bản là chuyển đổi từ bản thể huyện Từ Liêm nên anh có điều kiện rất tốt để “kích hoạt” và phát huy tài năng của mình. Cái khó vẫn là sự phát triển đến chóng mặt cơ sở kinh doanh và đô thị hóa nên anh và đơn vị cần có sáng tạo mới tương ứng với tình hình mới. Có lẽ hơn lúc nào hết, Lê Đức Hùng phát huy bài học cùng nhân dân đấu tranh với cái xấu, cái ác. Cụ thể là, củng cố và tăng cường mối quan hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tại các phường, đặt lợi ích bảo vệ tính mạng, tài sản của dân lên trên hết, xây dựng tình cảm tốt đẹp, gắn bó quân dân ngày càng thắm thiết, tạo thế trận lòng dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn.

    Theo Lê Đức Hùng, cái chính là phải kịp thời nắm bắt thông tin, kịp thời chỉ đạo giải quyết ngay các vụ việc có thể dẫn đến tổn thất và nguy hiểm cho người dân. Cần có cảnh báo, có phản ứng nhanh trước các tình huống, một là để bảo vệ dân, hai là để giữ an ninh trật tự địa bàn. Như vậy, Công an Quận đã có biện pháp tạo thông tin hai chiều: người dân biết báo Công an, Công an biết báo cho dân, dựa vào dân mà đấu tranh trấn áp tội phạm sẽ mang lại kết quả cao nhất, có cái lý, cái tình.

     Trong những tháng qua, Thành phố và cả nước tập trung cao độ “chống dịch Covid như chống giặc”. Trường lớp đóng cửa, người dân địa phương có lúc hoang mang, những hoàn cảnh gia đình khó khăn càng khó khăn hơn. Đó là những người ốm đau, bệnh tật không có khả năng đi lại, những người già yếu trong khu phong tỏa… Anh đã chỉ đạo cán bộ Công an phường quan tâm hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, động viên kịp thời về tinh thần. Tìm hiểu rõ hoàn cảnh các gia đình để có hướng cùng với UBND kịp thời tháo gỡ và hỗ trợ động viên. Nhất là, trong những ngày biến thể Sars-CoV2 trở thành siêu lây nhiễm, lực lượng Công an Quận thật sự căng mình cả ngày đêm, tăng cường lực lượng Công an quận cùng Công an Phường thực thi nhiệm vụ theo Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ, truy vết từ trên 60 trường hợp F0 rải rác từ các hộ trong địa bàn, khoanh vùng dập dịch, dãn cách phường, quận. Theo Chỉ thị 17, bố trí lực lượng tham gia 76 chốt kiểm soát phòng chống dịch và 16 chốt phong tỏa khu vực có F0, thành lập 47 tổ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm phòng chống dịch khép kín địa bàn 24/24/7… Có thể thấy lực lượng Công an quận luôn vận động, đồng hành cùng nhân dân. Hình ảnh người chiến sĩ Công an Quận tỏa sáng, lấp lánh những ánh sao trong đội ngũ ý Đảng, lòng dân.

                 Hùng 2 
                Đại tá Lê Đức Hùng phát biểu trong buổi lễ Kết nạp Đảng viên cán bộ cơ quan.

            
   Thi đua, phát huy sức mạnh tập thể, lập nên những thành tích lớn

   Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đại tá Lê Đức Hùng càng thấm nhuần việc “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn…” là gắn liền với các phong trào thi đua học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chính vì thế, Anh đã trở thành chủ nhân của nhiều mô hình thi đua hiệu quả.

    Ngay từ khi phụ trách công tác Đoàn thanh niên, công tác chính trị cơ quan Công an thành phố cho đến nay, dù ở bất kỳ đơn vị nào, anh vẫn luôn sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các chương trình, kế hoạch, chuyên đề công tác. Đặc biệt, anh là chủ nhân của nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sĩ.

Năm 2007, được phân công phụ trách công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên công an, anh nhận thấy nếu không có sự đổi mới, sáng tạo, phong trào dễ bị khô cứng. Mặt khác, do đặc thù nghề nghiệp, đa số CBCS làm việc giờ giấc thất thường, phân tán ở nhiều địa bàn... Nên để có thể tập hợp sức mạnh bằng khích lệ, động viên đồng chí, đồng đội của mình anh đã tham mưu với Công an thành phố phát động giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu”. Ngay lập tức, giải thưởng trở thành nguồn cổ vũ, động viên lớn tới những chiến sĩ CAND đang ngày đêm quên mình để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc. Mô hình đã lan tỏa ra nhiều tổ chức Đoàn Thanh niên trong ngành và trên cả nước. Đoàn Thanh niên cơ quan Công an thành phố là tổ chức đoàn thanh niên đầu tiên của TP Hà Nội vinh dự được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

   Tiếp nối truyền thống đó, năm nào đơn vị cũng tổ chức phát động thi đua, đặt mọi suy nghĩ, mọi việc làm của cán bộ vào nội dung thi đua. Vì thế, Anh chỉ đạo xây dựng và ban hành Quy định về tiêu chí chấm điểm thi đua hàng tháng đối với tập thể và cá nhân làm việc tại Quận, chia 13 Đội nghiệp vụ và 13 CA Phường thành 5 cụm thi đua, hàng tháng kiểm điểm tiến độ công việc Ban chỉ huy giao gắn với đánh giá hiệu quả chất lượng công việc và ý thức chấp hành, qua đó làm căn cứ giới thiệu và bình xét danh hiệu thi đua, khen thưởng, kiến nghị đề xuất nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.

  Đại tá Lê Đức Hùng nêu một số giải pháp và định hướng là: “ Quán triệt, thực hiện nghiêm pháp luật Nhà nước, các chương trình, kế hoạch, chỉ thị của Chính phủ, của Thành phố. Thảo luận, xây dựng, quán triệt nghiêm túc Quy chế làm việc của cơ quan, tham mưu với Quận ủy và UBND quận triển khai thực hiện Quy chế phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các quận, huyện giáp ranh. Chú trọng chỉ đạo phân bổ chỉ tiêu công tác hàng năm và theo dõi, đánh giá, khen chê…Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng công tác, kiểm tra đôn đốc hướng dẫn Công an các Phường, các Đội thực hiện nghiêm túc các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản…Chú trọng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc…  Về bản thân, luôn xác định lập trường tư tưởng và bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập và rèn luyện, xây dựng phong cách, phẩm chất người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ. Từ bản thân mà thường xuyên giáo dục công tác chính trị cho cán bộ chiến sĩ, ngăn chặn đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lấy văn hóa truyền thống làm gốc để xây dựng ý thức cán bộ”.

   Anh chị em cán bộ, chiến sĩ cùng làm việc với Lê Đức Hùng rất cảm phục người chỉ huy của mình: “Chúng tôi học tập ở Anh tấm gương của một người lãnh đạo luôn gần gũi, luôn lắng nghe ý kiến của cấp dưới. Anh sống hòa đồng, thẳng thắn, chân tình và cởi mở, luôn yêu thương giúp đỡ mọi người…Chúng tôi thật sự may mắn, tự hào vì có người thủ trưởng như anh”.

   Và, đồng chí Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội, nguyên là Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm đã nhận định: Xuyên suốt quá trình công tác…Đại tá Lê Đức Hùng đã cùng tập thể lãnh đạo các đơn vị luôn chủ động, tích cực triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, chuyên đề công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại của địa phương và đơn vị. Đồng chí đã tham mưu cho Quận ủy - UBND quận nhiều giải pháp tích cực, quyết liệt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở các đợt giải phóng mặt bằng…thực hiện các dự án trọng điểm, đảm bảo an ninh trật tự các khu dân cư; tham mưu UBND quận ban hành “Giải thưởng gương điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm” được Cục xây dựng phong trào bộ công an nhân rộng trong toàn quốc”

   Với những thành tích của người chỉ huy trưởng Công an, Đại tá Lê Đức Hùng đã được lãnh đạo các cấp tặng thưởng, Huân chương, Bằng khen, Giấy khen, Danh hiệu người tốt việc tốt, nhiều năm đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng ba. Đặc biệt, năm 2020 Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng nhì. Cùng với các Bằng khen của UBND TP Hà Nội và Bộ Công an, Anh còn được Bộ Công an và Ủy ban nhân dân TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Cũng ở năm 2020 này, Đại tá Lê Đức Hùng đã vinh dự được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng Danh hiệu Công dân ưu tú Thủ đô. Thật vinh dự và tự hào khi những nỗ lực, cố gắng của tập thể Công an quận cũng như sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của người Thủ trưởng đơn vị đã mang về trái ngọt khi Tổng kết phong trào thi đua vì An ninh tổ quốc năm 2020, Công an quận Bắc Từ Liêm được vinh dự là đơn vi cấp huyện đầu tiên và duy nhất được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua xuất sắc.

  Với vinh dự lớn lao ấy, Đại tá Lê Đức Hùng tự nhận thấy “mình cần phải cố gắng giữ gìn, làm việc tâm huyết, cống hiến nhiều hơn, có trách nhiệm lớn hơn, gương mẫu hơn nữa để làm tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ công an, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân, để xứng đáng với niềm tin mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã giành cho”.

                                                                                                                          Hà Nội, 9/2021. ĐV

Nguồn tin: HNV.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây