LIÊN VÀ DÒNG CHẢY NGHĨA TÌNH

Thứ tư - 05/01/2022 08:35
LIÊN VÀ DÒNG CHẢY NGHĨA TÌNH
Cầm Sơn
 
RA MẮT TẬP SÁCH “LIÊN & DÒNG CHẢY NGHĨA TÌNH
 
  Ngày 30 tháng 12 năm 2021, Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần nước Aqua One (Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống) tổ chức ra mắt cuốn sách “Liên & Dòng chảy Nghĩa tình” tại văn phòng Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống có trụ sở tại xã Phù Đổng huyện Gia Lâm thành phố Hà Nội.
  Đến dự buổi ra mắt sách gồm có:
  • Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ Ủy viên BCH Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc Bảo tàng Văn học Việt Nam.
  • Nhà văn Y Ban – Phõ chủ tịch Hộ Nhà văn Hà Nội.
  • Nhà văn Bùi Việt Mỹ - Phó chủ tịch Hội Nhà văn Hà nội.
  • Ông Lê Trọng Quỳnh – Đại diện chương Trình “Cặp lá yêu thương” Đài truyền hình VTV1.
  • Nhiều Quản lý cấp cao của Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống.
  • Nhiều nhà văn là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, hội viên Hội nhà văn Việt Nam cùng các thành viên nhóm thiện nguyện “Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa đồng bào” và gia đình, bạn bè tác giả cuốn sách Đỗ Thị Kim Liên.
 Nhà văn Y Ban cùng một thành viên trong nhóm thiện nguyện là Bùi Tuấn Vũ làm nhiệm vụ dẫn chương trình.
  Trong chương trình giới thiệu ra mắt sách có những ý kiến trao đổi của các nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, Y Ban, Nguyễn Hòa Bình, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Văn Học. Ý kiến cảm nhận của đại diện trên 30 thành viên nhóm thiện nguyện do Shark Liên làm trưởng nhóm gồm Bùi Tuấn Vũ, Duy Đức, Khánh Linh và Thúy An.
 Cuốn sách “Liên và Dòng chảy nghĩa tình” in khổ 14,5 x 20,5 dày 312 trang mới phát hành và nộp lưu chiểu tháng 12 năm 2021. Cuốn sách được chia thành 5 chương gồm: Chương 1: Nơi dòng chảy bắt đầu, Chương 2: Nối trăm mạch nghĩa tình; Chương 3: những người khơi dòng; Chương 4: Không gì ngăn cản được dòng chảy; Chương 5: Mầm xanh hy vọng.
  Cuốn sách gồm tập hợp những bài viết, những lá thư, những trích đoạn nhật ký hành trình của các thành viên trong nhóm thiện nguyện “Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa đồng bào”. Là tập hợp những mẩu chuyện về người thật, việc thật xảy ra giữa tâm dịch Sài Gòn trong 72 ngày đêm cao điểm chống chọi với thảm họa Covid-19. Là những câu chuyện cảm động rơi nước mắt. Ngoài những bài viết nói trên còn có hai bài viết giới thiệu cuốn sách của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ và nhà văn Y Ban. Trong bài viết của nhà văn Y Ban có đoạn: “Tôi đọc “thun thút” một mạch hết veo cuốn sách trong ba giờ đồng hồ. Cuốn sách hay thường được viết ra bởi cảm xúc chân thực. “Liên & Dòng chảy nghĩa tình” là một cuốn sách như thế. Chúc mừng nhóm tác  Đỗ Liên và cộng sự”.
Bìa 4 của tập sách có trích đoạn bài viết của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ: “Tôi nhận bản thảo “Liên & Dòng chảy nghĩa tình” đọc một mạch. Nhiều đoạn phải dừng lại lau nước mắt nhòe không nhìn thấy chữ…Quyển truyện ký với từng trang viết từ thực tế những ngày qua, về sự hủy diệt của đại dịch covid-19 và tình người trên mảnh đất Sài Gòn thấm đẫm giá trị nhân văn, sẽ là điều còn lại, còn mãi mãi với chúng ta và thời gian”
 Riêng những ý kiến phát biểu về cảm nhận của các thành viên trong nhóm thiện nguyện Bùi Tuấn Vũ, Duy Đức, Khánh Linh và Thúy An thì nhiều lúc các bạn do xúc động quá đã ngẹn ngào nói trong nước mắt.
  Cuốn sách “Liên và Dòng chảy nghĩa tinh” vừa mới được cấp giấy phép phát hành trong tháng 12 năm 2021 đã tạo ra một làn sóng lan truyền nhanh chóng được người đọc đón nhận bởi tính chân thực, bởi tính thời sự, bởi những câu chuyện xúc động, cảm động trong cơn hoạn nạn, trong tình dân tộc, trong nghĩa đồng bào. Chỉ trong một thời gian ngắn cuốn sách đã được bán ra với số lượng mà những người làm sách không hề ngờ tới. Toàn bộ số tiền bán sách thu được sẽ được nhóm thiện nguyện “Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa đồng bào” tiếp tục quay trở lại làm từ thiện giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt được tiếp tục đến trường, những gia đình thương binh, liệt sĩ, những mảnh đời khó khăn cơ cực do đại dịch covid-19 gây ra...Đó sẽ là những mái nhà ấm cúng thay cho những túp lều tạm bợ, những mái trường xây dựng khang trang thay cho những lều lán tranh tre, những cây cầu bắc qua sông suối ở những vùng sâu, vùng xa trên khắp mọi miền đất nước. Tại buổi ra mắt sách này, Đại diện nhóm thiện nguyện Shark Liên cũng đã trao biểu tượng học bổng cho các cháu học sinh thông qua chương trình “Cặp lá yêu thương”. Và cũng tại đây, ông Lê Trọng Quỳnh đã nhận mua 1.000 cuốn sách để trao tặng cho các điểm trường, các thư viện địa phương.
  Để khép lại đoạn ký sự, chúng tôi xin được giới thiệu trích đoạn những dòng chữ cuối cùng trong “Lời kết” của cuốn sách:
  “Và cuối cùng, cho phép chúng tôi gửi lời cảm ơn đến bạn. Tất cả tiền bán sách đều sẽ được đưa vào quỹ từ thiện. Bằng việc mua quyển sách, bạn đã chung tay vá đắp những tan hoang sau dịch. Những đứa trẻ sẽ được đóng học phí để tiếp tục đến trường dù bên cạnh không còn hình bóng song thân. Những bà con khánh kiệt sẽ được trợ vốn để từng bước phục hồi công việc. Gia đình của các lực lượng tuyến đầu đã không may ngã xuống sẽ được an ủi, chăm sóc…
  Tất cả bắt đầu từ thời điểm bạn mua quyển sách này”                   
                                                   C.S


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây