Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. - Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức vào sáng ngày 18/4/2024 (tức 10 tháng 3 năm Giáp Thìn)

Thứ bảy - 20/04/2024 16:23
Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức vào sáng ngày 18/4/2024 (tức 10 tháng 3 năm Giáp Thìn). Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, trọng thể và thành kính.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.  - Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức vào sáng ngày 18/4/2024 (tức 10 tháng 3 năm Giáp Thìn)1

Ngày 18/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố cùng đông đảo người dân đã dâng lễ, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.


2
 

2 tiêu binh rước Quốc kỳ và cờ Hội, tiếp đó là tiêu binh rước vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước"
 

 

6

 

 

Đoàn gồm 100 con cháu Lạc Hồng rước cờ Hội.

 

 

5

Tại khu vực đền Thượng, đoàn tập trung làm lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

 

Chúc văn Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 10/3 năm Giáp Thìn có đoạn, trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước, các thế hệ con cháu Lạc Hồng nối tiếp nhau đã trải qua bao cuộc đấu tranh với muôn vàn gian nan, thử thách; hun đúc nên truyền thống đoàn kết, quật cường với lòng yêu nước nồng nàn; ý chí tự chủ, tự cường và niềm tự hào, tự tôn dân tộc sâu sắc; đã lập nên những kỳ tích vẻ vang, xây nền độc lập, gìn giữ non sông, khẳng định chủ quyền, bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc.

Hà Phương, Hải Nam/VOV.VN

Nguồn tin: Bùi Việt Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây