Không để hao mòn lòng tin

Không để hao mòn lòng tin

  •   28/07/2020 05:55:00 PM
BVM
GIÁO DỤC NHẬN THỨC PHÁP LUẬT LÀ CỐT LÕI CỦA VĂN HÓA ỨNG XỬ

GIÁO DỤC NHẬN THỨC PHÁP LUẬT LÀ CỐT LÕI CỦA VĂN HÓA ỨNG XỬ

  •   27/07/2019 10:42:00 AM
Chúng ta đang sống trong hòa bình, cùng xây dựng đất nước giàu đẹp – dân chủ, công bằng – văn minh. Muốn vậy, điều kiện tiên quyết là sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; Hoặc nói cách khác là xây dựng một lối sống có văn hóa, tạo các mối quan hệ xã hội lành mạnh trên cơ sở đạo lý, truyền thống Dân tộc ta.
Những chuyển động đa chiều trong đời sống văn học Việt Nam đương đại

Những chuyển động đa chiều trong đời sống văn học Việt Nam đương đại

  •   29/11/2018 09:25:24 AM
Sau 1986, đời sống văn học Việt Nam có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Sự giao lưu kinh tế, văn hóa, sự bùng nổ các phương tiện thông tin truyền thông gắn với nhu cầu kết nối các giá trị văn chương quá khứ đã mở rộng không gian sáng tạo cho người cầm bút và không gian đọc cho cộng đồng độc giả. Bên cạnh những chuyển động về mặt thể loại hay sự vận động, đổi mới về các phương diện quan niệm nghệ thuật, nội dung tư tưởng, hình thức nghệ thuật…, đời sống văn học Việt Nam còn chứng kiến những hiện tượng thú vị: hiện tượng “trở về” của các nhà văn Việt Nam ở hải ngoại, hiện tượng “trở lại” của dòng văn học đô thị miền Nam trước 1975 hay hiện tượng “ra đi” kiếm tìm không gian viết mới của các tác giả cũ và mới. Chính sự dịch chuyển này đã góp phần làm cho đời sống văn học Việt Nam đương đại trở nên đa dạng, phong phú, nhiều tiếng nói hơn bao giờ hết.
Ảnh minh họa.

ĐỐI MẶT VỚI THỰC TẾ

  •   04/05/2018 09:23:00 AM
Mùa mưa bão năm nay qua năm khác,gối đầu nhau như sóng, và lúc nào cũng đang ở phía trước,mưa bão ở đồng bằng đã khổ, lũ lụt ở miền núi càng khổ hơn, người dân kêu chẳng thấu trời. Chục năm nay lại còn loại  “bão giá” đến tận trong nhà. Giá các loại hàng tiêu dùng thiết yếu như xăng dầu, ga, điện, rồi cả giá việc học hành, việc khám chữa bệnh, thuốc men… cũng cứ thường xuyên tăng bất chợt, khiến người ta cũng buộc phải coi đó như một thư bão.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây