"Becoming" cán mốc hơn 2 triệu bản sau 15 ngày xuất bản

"Becoming" cán mốc hơn 2 triệu bản sau 15 ngày xuất bản
  •   06/12/2018 15:28
"Becoming" cán mốc hơn 2 triệu bản sau 15 ngày xuất bảnở thị trường Bắc Mỹ. Con số trên bao gồm các bản cứng, sách điện tử và sách audio.

GIAO LƯU 5 VÙNG KINH ĐÔ, KẾT NỐI CÁC MIỀN DI SẢN

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thảo
  •   19/11/2019 15:52
Trong 2 ngày 16 và 17 tháng 11 năm 2019, tại TP Thanh Hóa, đại diện văn nghệ sĩ thuộc các Hội Văn học nghệ thuật : Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Nội, Thanh Hóa và Huế đã tổ chức giao lưu, trao đổi sinh hoạt VHNT với tư cách là các Hội tại 5 vùng Kinh đô xưa. Đây là lần tiếp nối các hội nghị giao lưu hàng năm, từ dịp kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng long - Hà Nội đến nay.

ĐỌC THƠ NGUYỄN THỊ NGỌC HÀ

Nhà thơ Nguyễn Thị Ngọc Hà
  •   03/07/2019 13:29
 Nhà thơ Nguyễn thị Ngọc Hà với bảy tập thơ, năm tập tiểu thuyết tản văn trong vòng hai mươi năm viết và in sách, cho ta một cây bút nữ với sức bút khá là vâm váp. Ngoài ra chị còn vẽ và đam mê âm nhạc nữa. Văn và thơ của Nguyễn thị Ngọc Hà từng đoạt một số giải thưởng. Thực là một phụ nữ đa tài.

ANH NÔNG DÂN & NHÀ THƠ THỨ 101

Nhà thơ, nhà phê bình Vương Cường
  •   13/11/2019 10:45
"Nếu đã có một trăm người nông dân, làm người nông dân thứ một trăm lẻ một, dễ hơn. Nếu đã có một trăm nhà thơ, làm nhà thơ thứ một trăm lẻ một, khó hơn" - Rasun Gamzatov

Những chuyển động đa chiều trong đời sống văn học Việt Nam đương đại

Những chuyển động đa chiều trong đời sống văn học Việt Nam đương đại
  •   29/11/2018 09:25
Sau 1986, đời sống văn học Việt Nam có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Sự giao lưu kinh tế, văn hóa, sự bùng nổ các phương tiện thông tin truyền thông gắn với nhu cầu kết nối các giá trị văn chương quá khứ đã mở rộng không gian sáng tạo cho người cầm bút và không gian đọc cho cộng đồng độc giả. Bên cạnh những chuyển động về mặt thể loại hay sự vận động, đổi mới về các phương diện quan niệm nghệ thuật, nội dung tư tưởng, hình thức nghệ thuật…, đời sống văn học Việt Nam còn chứng kiến những hiện tượng thú vị: hiện tượng “trở về” của các nhà văn Việt Nam ở hải ngoại, hiện tượng “trở lại” của dòng văn học đô thị miền Nam trước 1975 hay hiện tượng “ra đi” kiếm tìm không gian viết mới của các tác giả cũ và mới. Chính sự dịch chuyển này đã góp phần làm cho đời sống văn học Việt Nam đương đại trở nên đa dạng, phong phú, nhiều tiếng nói hơn bao giờ hết.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây