Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 24/09/2021 21:05
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân

22/09/2021 14:29

(Arttimes) - Sáng ngày 22/9/2021, tại Hà Nội, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ và bầu Chủ tịch Liên hiệp nhiệm kỳ 2020-2025

         Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Kiều Cao Chung, Phó Vụ trưởng Vụ V, Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Minh Nhựt, Vụ trưởng Vụ Văn hóa văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí đại diện các Ban Đảng Trung ương; các đồng chí Ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành trung ương; đại diện cán bộ chủ chốt Liên hiệp.
    
       Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thay mặt Ban Bí thư trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng
cho đồng chí Đỗ Hồng Quân, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020-20


2
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa (bên phải) trao quyết định và tặng hoa Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân.
Ảnh qdnd.vn

 
      Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định đây là sự kiện chính trị quan trọng của giới văn học nghệ thuật cả nước. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 73 năm thành lập và phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, tiền thân là Hội Văn nghệ Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.
Đội ngũ văn nghệ sĩ của cả nước đã nỗ lực, quyết tâm đồng hành cùng đất nước trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc vì nền độc lập tự do, vì sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, trở thành lực lượng quan trọng trong công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng, như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng khẳng định: “Văn hóa, nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy”

     
       Sau công cuộc đổi mới, nền
văn hóa, văn học nghệ thuật của nước nhà tiếp tục có bước phát triển mới, đội ngũ văn nghệ sĩ ngày một trưởng thành, hệ thống tổ chức của các hội văn học nghệ thuật từ trung ương đến địa phương từng bước được củng cố, hoạt động văn học nghệ thuật ngày càng phong phú đa dạng và nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật ra đời với sự đóng góp tích cực của các văn nghệ sĩ trong đó có Liên hiệp, đã góp phần bồi dưỡng, giáo dục về lý tưởng cách mạng, về đạo đức cách mạng, đặc biệt là lý tưởng thẩm mỹ, lòng yêu nước, đề cao các giá trị chân, thiện, mỹ và hướng tới hoàn thiện những phẩm chất cao quý của con người mới xã hội chủ nghĩa. Văn học nghệ thuật nước nhà luôn đồng hành vì sự trưởng thành, phát triển và vì lợi ích quốc gia dân tộc.

 
      Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp đã đạt được những kết quả quan trọng. Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa hoan nghênh, đánh giá cao những đóng góp, cống hiến to lớn đối với đất nước của Liên hiệp, sự đóng góp có hiệu quả của tất cả các thành viên trong Đảng đoàn và các đồng chí thành viên Ủy ban toàn quốc. Đồng chí mong muốn trong giai đoạn mới, Đảng đoàn, Đoàn chủ tịch, các thành viên dưới mái nhà chung của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tiếp tục phát huy thế mạnh, tài năng, trí tuệ của mình, phấn đấu vì một nền văn học nghệ thuật tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

     
      Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị thời gian tới Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam cần tiếp tục quán triệt đầy đủ, sâu sắc hơn nữa các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về văn hóa, văn học, nghệ thuật.

 
      Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Đỗ Hồng Quân khẳng định đây là một vinh dự to lớn và trách nhiệm nặng nề. Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Đoàn chủ tịch và Ủy ban toàn quốc quyết đoàn kết, nhất trí về tư tưởng, thống nhất trong hành động, đặt lợi ích tập thể lên trên hết, quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, sáng tạo nhiều tác phẩm, công trình có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật trong tình hình mới. Đồng chí Đỗ Hồng Quân gửi lời cảm ơn tới đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, các Ban, Bộ, Ngành đã luôn theo sát, lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ về mọi mặt cho hoạt động của Liên hiệp trong sự nghiệp phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa, văn học nghệ thuật Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.


       Hội nghị đã tiến hành các thủ tục bầu chức danh Chủ tịch Liên hiệp. Với 18/18 phiếu bầu (11 phiếu bầu trực tiếp và 7 phiếu bầu trực tuyến), nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã trúng cử chức danh Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nguyễn Chi

Nguồn tin: Thời báo VHNTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây